• Anh Lê Đại Phong, hội viên nông dân vượt khó làm giàu

Hiện vườn cây ăn quả của gia đình anh Phong gồm 340 gốc mận và trồng xen 120 cây nhãn và 40 cây bơ. Nhờ phát triển mô hình kinh tế phù hợp, mỗi năm trừ chi phí, gia đình anh Phong thu nhập trên 200 triệu đồng.

• Nữ y sỹ tận tâm với nghề

Hàng tháng, hàng quý đều tổ chức đánh giá thực hiện nhiệm vụ để sơ kết, đề ra giải pháp thực hiện trong thời gian tiếp theo. Bên cạnh đó, chị quán triệt toàn thể cán bộ của trạm có thái độ niềm nở khi tiếp đón người dân tới khám bệnh; tổ chức khám chữa bệnh theo phân tuyến quy định. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh, bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Chị Yến đã góp phần đưa Trạm Y tế Thị trấn Yên Châu trở thành một địa chỉ tin cậy trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân.

• Cán bộ hội phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc

Chị Hình còn là một hội viên tích cực, tiêu biểu, tổng kết Chi hội phụ nữ bản nhiệm kỳ 2021-2026 chị được 140/140 hội viên trong chị hội giới thiệu bầu giữ chức vụ Chi hội phó, trong công tác hội chị luôn nhiệt tình trách nhiệm và đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào thi đua của Hội, chị thường xuyên vận động hội viên cùng tham gia sinh hoạt cùng nhau xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả.

• Nữ Đại úy Công an huyện tận tụy với công việc

Công việc chính của Đại úy Hiền là lấy mẫu vân tay của công dân. Với việc thường xuyên thực hiện, chị có kinh nghiệm trong việc lấy mẫu nhanh và chính xác. Trung bình, mỗi ngày, Tổ cấp CCCD của Đại úy Hiền thực hiện được 500 -600 hồ sơ, cao điểm lên đến 800 hồ sơ/ngày, góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành sớm việc cấp CCCD trên địa bàn huyện.

• Bí thư chi đoàn thanh niên làm kinh tế giỏi

Sinh năm 1986, sau khi tốt nghiệp THPT do điều kiện gia đình khó khăn anh Thanh không theo học trường đào tạo nào, anh ở nhà phụ giúp bố mẹ làm việc đồng áng. Năm 2007, anh tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về quê hương. Với khát vọng phát triển kinh tế cho bản thân và gia đình mình. Anh không ngừng tìm tòi và học hỏi những cách làm ăn hiệu quả, đi tìm hiểu thực tế từ các mô hình hiệu quả rồi về áp dụng tại chính mảnh đất của mình

• Người cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

Trừ chi phí, mỗi năm mô hình hình tế vườn kết hợp với kinh doanh của ông Viên cho thu nhập 600 triệu đồng. Với nguồn thu nhập trên, ông Viên đã xây dựng được ngôi nhà khang trang, mua sắm được các tiện nghi sinh hoạt, 2 người con của ông đều đã có công ăn việc làm ổn định. Ông còn tạo công ăn việc làm thời vụ từ 10 - 15 hội viên với thu nhập 6,5 triệu đồng/tháng.

• Người giáo viên với tấm lòng nhân ái

Cô là chiếc cầu nối thân thiện giữa nhà trường và phụ huynh học sinh, với những đoàn từ thiện, mang đến nhiều công trình từ thiện thiết thực và có ý nghĩa đối với các em học sinh và nhà trường. Nhất là đối với một mái trường mầm non tại một xã miền núi, vùng sâu vùng xa còn khó khăn và thiếu thốn. Đó chính là cô giáo Trần Thị Thanh Hòa - Hiệu trưởng Trường mầm non Sao Mai, xã Tú Nang, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

• Lừ Thị Sáư - Chi hội trưởng phụ nữ điển hình trong phong trào Hội phụ nữ và phát triển kinh tế gia đình

Năm 2019 chị tham gia hội thi chi hội trưởng phụ nữ giỏi do Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp tổ chức, chị đạt nhất hội thi cấp xã, cấp huyện và đạt giải nhì hội thi chi hội trưởng phụ nữ giỏi cấp tỉnh. Vinh dự và tự hào chị được đại diện cho 2.059 chi hội trưởng phụ nữ của tỉnh Sơn La, là 01 trong 39 Chi hội trưởng đại diện cho hơn 11.000 Chi hội trưởng của toàn Cụm thi đua các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc đã được tham gia chương trình giao lưu “Chi hội trưởng tiêu biểu” năm 2020 vinh danh, khen thưởng do 7 tỉnh thuộc Cụm thi đua các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc gồm Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Cao Bằng, Lạng Sơn, Sơn La tổ chức tại thành phố Hà Giang tối ngày 24/9/2020.

• Gương người đảng viên dân tộc Mông tiêu biểu Giàng Lao Ư

Sinh năm 1983, là người con dân tộc Mông sinh ra và lớn lên tại bản Pa Kha III, xã Chiềng Tương. Năm 2017 anh được bà con trong bản tín nhiệm bầu là Bí thư chi bộ bản Pa Kha 3, mặc dù tuổi đời vẫn còn trẻ với sự năng động của bản thân, 4 năm giữ cương vị là bí thư anh luôn hết lòng tận tình với công việc, lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế.

• Chuyện về những người lính biên phòng

Với phương châm “Đồn là nhà, biên giới là quê hương” xác định bảo vệ vững chắc vành đai biên giới, giữ vững an ninh, ổn định chính trị vùng biên giới, giúp bà con nhân dân khu vực biên giới yên tâm sản xuất, ổn định đời sống, phát triển kinh tế, trong thời gian qua chung tay cùng cả nước chống dịch, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”

1 2 3 4 5 6 7 8
THÔNG BÁO - GIẤY MỜI