Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19
Toàn tỉnh Sơn La đã có 93 ca F0 được điều trị khỏi bệnh, 158 ca đang điều trị, đã có 08 trường hợp được thử nghiệm điều trị tại nhà. Trong ngày 11/9/2021, đã có 16 ca lây nhiễm, trong đó có 01 ca tại cộng đồng, 15 ca trong khu cách ly, lũy kế đến nay toàn tỉnh đã có 251 trường hợp dương tính với Covid-19. Tổng số người đang được cách ly là trên 8.000 ca, trong đó 180 ca cách ly tại bệnh viện và khu điều trị F0, trên 1.000 ca cách ly tập trung.

Chiều ngày 11/9/2021, đồng chí Nguyễn Hữu Đông - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã chủ trì hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19. Tham dự hội nghị, có đồng chí Lò Minh Hùng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh. Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ Trung tâm Hội nghị tỉnh đến 12 huyện, thành phố. Tại điểm cầu huyện Yên Châu có đồng chí Tòng Thế Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí Mè Thị Hà - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Lù Văn Cường - Phó Bí thư Chủ tịch UBND huyện.

Tại điểm cầu huyện Yên Châu

Đến nay, toàn tỉnh Sơn La đã có 93 ca F0 được điều trị khỏi bệnh, 158 ca đang điều trị, đã có 08 trường hợp được thử nghiệm điều trị tại nhà. Trong ngày 11/9/2021, đã có 16 ca lây nhiễm, trong đó có 01 ca tại cộng đồng, 15 ca trong khu cách ly, lũy kế đến nay toàn tỉnh đã có 251 trường hợp dương tính với Covid-19. Tổng số người đang được cách ly là trên 8.000 ca, trong đó 180 ca cách ly tại bệnh viện và khu điều trị F0, trên 1.000 ca cách ly tập trung. Công tác tiêm vacxin được đẩy nhanh tiến độ đến nay đã có trên 131.000 người được tiêm, trong đó gần 60.000 người tiêm đủ 2 mũi. Việc rà soát các lao động trở về địa phương đang được tiến hành nhanh chóng, theo thống kê đã có trên 32.000 lao động trở về địa phương, các đối tượng này được theo dõi và cách ly theo đúng quy định. Công tác xử lý vi phạm trong phòng chống dịch, đã được các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ, tính từ 04/9 - 10/9/2021 đã có 93 trường hợp vi phạm, tổng số tiền xử phạt trên 124 triệu đồng.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Đông đề nghị các huyện, thành phố cần tiếp tục nâng cao hiệu quả, hiệu lực lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy, nhất là trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp. Kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm nếu buông lỏng quản lý, lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 các cấp; ban hành quy chế hoạt động; thành lập các tiểu ban giúp việc của trung tâm. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhất trí với đề xuất của UBND tỉnh cho phép mở lại một số dịch vụ thiết yếu phục vụ dân sinh, kinh tế xã hội tại các huyện, thành phố, trừ huyện Phù Yên bao gồm: quán cắt tóc, gội đầu, các hoạt động thể dục thể thao không tập trung đông người, các trường cao đẳng, trung cấp, trung tâm sát hạch lái xe kể từ ngày 12/9/2021. Song việc hoạt động trở lại một số dịch vụ  phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.

Lừ Chương