Hội LHPN huyện Yên Châu ra mắt câu lạc bộ phụ nữ với vệ sinh an toàn thực phẩm

Sáng ngày 27/10/2021 tại xã Chiềng Sàng, Hội LHPN huyện Yên Châu tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ phụ nữ với vệ sinh an toàn thực phẩm xã Chiềng Sàng.

Toàn cảnh buổi lễ

Câu lạc bộ được thành lập với 3 chủ nhiệm, 25 thành viên thuộc 3 chi Hội phụ nữ bản Đán 1, bản Đán 2 và bản Mai Ngập. Tại buổi lễ đã ra mắt, đã  thông qua quy chế hoạt động của câu lạc bộ; sinh hoạt định kỳ 2 tháng 1 lần. Theo đó, câu lạc bộ hoạt động với hình thức hoạt động xã hội tự nguyện trong việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; mục đích khuyến khích động viên hội viên sản xuất, kinh doanh thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng, tạo thói quen, nâng cao ý thức sử dụng thực phẩm sạch trong chế biến bữa ăn hàng ngày, câu lạc bộ tuyên truyền qua các hình thức thông buổi họp, sinh hoạt cộng đồng… qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và kỹ năng tuyên truyền, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm trong cán bộ, hội viên, phụ nữ và các tầng lớp nhân dân, tạo sự chuyển biến trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn góp phần bảo vệ sức khỏe người dân.

Ra mắt ban chủ nhiệm câu lạc bộ

Sau buổi ra mắt, các thành viên câu lạc bộ đã tổ chức sinh hoạt kỳ I, nghe chuyên đề về “Vệ sinh an toàn thực phẩm” do cán bộ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện truyền đạt. Từ mô hình điểm này, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện sẽ rút kinh nghiệm để nhân diện tại các xã trên địa bàn huyện, hướng tới phát động Cuộc vận động “Phụ nữ Yên Châu nói không với thực phẩm bẩn”.

Lừ Chương