Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khoá XII.3 Trường Chính trị tỉnh nghiên cứu thực tế tại huyện Yên Châu

Sáng ngày 30/11/2021, Đoàn nghiên cứu thực tế lớp Trung cấp lý luận chính trị - Hành chính khoá XII.3 khoá 2021 - 2022 do đồng chí Phạm Thị Thảo - Phó Giám đốc Trường Chính trị tỉnh làm trưởng đoàn đã có chuyến nghiên cứu thực tế tại huyện Yên Châu. Làm việc với đoàn có đồng chí Lù Văn Cường - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Qua buổi thực tế, học viên có điều kiện trao đổi các vấn đề về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, vấn đề thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, công tác xây dựng Đảng, chính quyền và hoạt động của các đoàn thể nhân dân ở cơ sở của huyện Yên Châu. Ngoài ra, học viên còn được tham quan mô hình, trao đổi kinh nghiệm trồng rau an toàn tại xã Chiềng Pằn.

Hoạt động nghiên cứu thực tế là một nội dung quan trọng trong chương trình Trung cấp lý luận chính trị - hành chính. Thông qua hoạt động nghiên cứu thực tế giúp cho mỗi học viên hiểu hơn về truyền thống quê hương cách mạng Yên Châu, nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, gắn lý luận với thực tiễn, bổ sung thêm kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng học tập lý luận chính trị và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong quá trình nghiên cứu thực tế, đoàn cán bộ, giảng viên, học viên thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid -19.

Hà Huyền