Đồng chí Tòng Thế Anh - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện ủy dự sinh hoạt chi bộ bản Thanh Yên 2, xã Phiêng Khoài
Theo đó chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thu hoạch 30 ha diện tích chè, năng suất bình quân 5 tấn/ha. Thu hoạch nhãn với diện tích 30ha với tổng sản lượng trên 30 tấn. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, tăng cường thực hiện kiểm tra việc vận chuyển xuất nhập gia súc, gia cầm trên địa bàn. Dịch vụ cung ứng hàng thiết yếu trên địa bàn có 4 cửa hàng, đáp ứng phục vụ 4 bản lân cận...

Sáng ngày 24/9/2021, đồng chí Tòng Thế Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự sinh hoạt chi bộ bản Thanh Yên 2, xã Phiêng Khoài.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí bí thư chi bộ bản Thanh Yên 2 đã báo cáo nhanh kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 9 và công tác tháng 10/2021. Theo đó chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thu hoạch 30 ha diện tích chè, năng suất bình quân 5 tấn/ha. Thu hoạch nhãn với diện tích 30ha với tổng sản lượng trên 30 tấn. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, tăng cường thực hiện kiểm tra việc vận chuyển xuất nhập gia súc, gia cầm trên địa bàn. Dịch vụ cung ứng hàng thiết yếu trên địa bàn có 4 cửa hàng, đáp ứng phục vụ 4 bản lân cận. Điểm giết mổ gia súc đạt 100kg thịt lợn/ngày, trung bình ước tiêu thụ 3 - 4 tấn/tháng. Bản cũng đã củng cố hệ thống loa tuyên truyền để đảm bảo công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong tháng tình hình an ninh chính trị của bản luôn ổn định, quan hệ giữa chính quyền các bản ngày càng được củng cố gắn bó.

Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được duy trì tốt quy chế làm việc của chi bộ, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội bản. Công tác quán triệt nội dung học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được triển khai thường xuyên. Trong tháng có 2 quần chúng hoàn thành lớp bồi dưỡng cảm tình đảng, hiện tổng số đảng viên chi bộ là 15 đảng viên; có 3 đồng chí đi làm ăn xa.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Tòng Thế Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND đã ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung, chương trình sinh hoạt của chi bộ, đảm bảo đúng quy định, các đảng viên tham gia đầy đủ, các ý kiến đóng góp, thảo luận thẳng thắn, cởi mở nêu cao ý thức xây dựng sự đoàn kết, thống nhất trong chi bộ. Đồng chí nhấn mạnh: Việc sinh hoạt chi bộ định kỳ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, là tế bào then chốt trong xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị từ cơ sở. Đồng chí mong muốn các đảng viên trong chi bộ phát huy hơn nữa vai trò đoàn kết cùng nhân dân trong bản xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Lừ Chương