Đấu giá quyền sử dụng đất năm 2021

Sáng 20/11/2021, tại hội trường UBND thị trấn Yên Châu, UBND huyện Yên Châu phối hợp với Công ty đấu giá Hợp danh Tây Bắc - Việt Nam, tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng đất đối với 28 thửa đất trên địa bàn huyện năm 2021. Tới dự và chứng kiến phiên đấu giá có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng Tài chính và Kế hoạch, Chi cục Thuế Mai Sơn - Yên Châu, các đồng chí đại diện lãnh đạo, chính quyền thị trấn Yên Châu.

Tham gia phiên đấu giá lần này có 12 hồ sơ khách hàng đăng ký tham gia đấu giá 6 thửa đất tại khu dân cư bản Nà Đít, xã Chiềng On và khu đất trụ sở 661 cũ tại Tiểu khu 4, thị trấn Yên Châu, tại phiên đấu giá, sau khi nghe phổ biến nội quy phòng đấu giá, cách thức đấu giá và vị trí 6 lô được đấu giá trong đợt này, các khách hàng đã tiến hành trả giá theo quy định, với tổng số tiền trên 2. 250 triệu đồng. Quá trình đấu giá đã diễn ra công khai, dân chủ và đúng quy trình, khách hàng tham gia đấu giá đất chấp hành nghiêm chỉnh nội dung phương án và quy chế bán đấu giá đất cũng như các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Trước khi tổ chức đấu giá, UBND huyện đã thông báo rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh của huyện để cán bộ nhân dân nắm được thông tin trên tinh thần công khai, dân chủ và minh bạch.

Việc tổ chức thành công đấu giá quyền sử dụng đất nhằm mục tiêu đáp ứng nhu cầu về đất ở cho nhân dân, đồng thời góp phần bình ổn giá đất trên địa bàn huyện, tạo nguồn thu cho ngân sách Nhà nước để đầu tư xây dựng hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Hoàng Dương