Tổ đại biểu số 6 - HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Viêng Lán

Sáng ngày 02/11/2021, đồng chí Vì Văn Ngọc - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng tổ đại biểu số 6 - HĐND huyện Yên Châu đã tiếp xúc cử tri xã Viêng Lán trước Kỳ họp thứ 3 - HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại hội nghị tiếp xúc, sau khi nghe lãnh đạo xã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ hai - HĐND huyện khóa XXI, dự kiến nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức Kỳ họp thứ 3 - HĐND huyện khóa XXI, kết quả giải quyết các ý kiến của cử tri sau kỳ họp thứ 2 - HĐND huyện khóa XXI. Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cử tri xã Viêng Lán đã có nhiều ý kiến tham gia kiến nghị với tổ đại biểu những nội dung liên quan đến chế độ, chính sách, an sinh xã hội như: Đề nghị xem xét mức đền bù trong quá trình thu hồi đất thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn đảm bảo mức sống cho nhân dân, đồng thời kịp thời khắc phục làm cầu tạm, mương phai để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của người dân. Bên cạnh đó cử tri xã Viêng Lán cũng đề nghị các cấp tăng cường quản lí giá cả các mặt hàng phục vụ sản xuất, chăn nuôi; đề nghị công Công ty cổ phần cao su Sơn La tiếp tục thực hiện đầy đủ các chính sách, chế độ đối với người dân góp đất trồng cây cao su...

Những vướng mắc, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo xã, tổ đại biểu HĐND huyện giải đáp trực tiếp tại hội nghị, một số kiến nghị vượt thẩm quyền cũng được tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu trình cấp có thẩm quyền xem xét, trả lời trong thời gian sớm nhất.

Hoàng Dương