Phiên họp thứ 4 - UBND huyện khóa XXI

Sáng ngày 05/10/2021, đồng chí Lù Văn Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì Phiên họp thứ 4 - UBND huyện khóa XXI, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 9 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác 3 tháng cuối năm 2021; bàn và triển khai một số nội dung quan trọng khác. Dự phiên họp có đồng chí Tòng Thế Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Phiên họp được tổ chức trực tuyến đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, bên cạnh việc thực hiện đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm và đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục được quan tâm đầu tư, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nhất là chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao năng xuất, chất lượng, giá trị sản phẩm; trồng mới trên 600ha cây ăn quả, nâng tổng diện tích cây ăn quả toàn huyện lên trên 10.580 ha với sản lượng thu hoạch đạt trên 54 nghìn tấn quả; các hoạt động thương mại, dịch vụ đáp ứng các hoạt động kinh tế và đời sống của nhân dân, phát huy hiệu quả vai trò các hợp tác xã, tăng cường liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông sản; thu ngân sách nhà nước đạt trên 376 tỷ đồng, trong đó thu trên địa bàn đạt trên 33 tỷ đồng, bằng 109% so với cùng kỳ năm trước; công tác văn hóa, y tế, giáo dục có nhiều tiến bộ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững...

Tại phiên họp, thành viên UBND huyện, đại biểu các xã, thị trấn đã tập trung thảo luận tháo gỡ những khó khăn, tồn tại trong công tác phòng chống dịch, bệnh, phòng chống bão lũ trên địa bàn và cho ý kiến vào các dự thảo quyết định về việc kiện toàn Hội đồng, tổ công tác hỗ trợ giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư, xây dựng; dự thảo kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2021; dự thảo kế hoạch tu sửa đường giao thông nông thôn sau mùa mưa lũ năm 2021… Đồng thời đề ra các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trong những tháng tiếp theo.

Kết luận phiên họp, đồng chí Lù Văn Cường đề nghị các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn cần tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân không lơ là, chủ quan, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch; tập trung thực hiện các giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2021. Làm tốt công tác quy hoạch, chỉnh trang đô thị, phát triển kinh tế xã hội. Đẩy nhanh tiến độ các công trình đầu tư xây dựng; tăng cường nắm bắt tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân giữ vững ổn định an chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Hoàng Dương