Xe tải mất lái gây tai nạn tại đèo Chiềng Đông, huyện Yên Châu

Vào khoảng 17 giờ ngày 20/01/2021, tại km 257+100 thuộc địa phận bản Chai, xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu, xe ô tô tải mang biển kiểm soát 99C-200.09 do lái xe Nguyễn Văn Sam, sinh năm 1992, thường trú tại xã Hà Linh, huyện Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa đang di chuyển theo hướng Sơn La - Hà Nội, trong quá trình xuống đèo không làm chủ được tốc độ đã va chạm với xe tải Hoa Mai mang kiểm soát 26C-08311 do anh Quàng Văn Hiền, sinh năm 1986, trú tại bản Huổi Pù, xã Chiềng Đông đi cùng chiều làm lật xe. Sau đó, xe ô tô mang biển kiểm soát 99C-200.09 tiếp tục va chạm với xe ô tô mang biển kiểm soát 26K-5754 đang đỗ bên lề đường phải phục vụ công tác thi công sửa chữa đường, đồng thời va quệt vào 03 công nhân đứng gần đó. Hậu quả làm 03 xe ô tô bị hư hỏng, 02 người bị thương nặng và 3 người bị thương nhẹ. Vụ tai nạn xảy ra đã gây ách tắc cục bộ tuyến đường quốc lộ 6 tại đèo Chiềng Đông. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, các lực lượng chức năng Công an huyện và Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La đã có mặt tại hiện trường huy động lực lượng, phương tiện cứu chữa người bị thương đưa đi cấp cứu, tiến hành điều tiết, giải phóng ùn tắc giao thông và tiếp tục xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hiện trường vụ tai nạn

Tai nạn gây ách tắc cục bộ tuyến đường quốc lộ 6 tại đèo Chiềng Đông