Yên Châu họp tổ liên ngành triển khai giải tỏa hành lang an toàn giao thông năm 2021
Các xã, thị trấn sẽ đồng loạt tổ chức ra quân tuyên truyền giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ vào ngày 23/4/2021.

Chiều ngày 06/4/2021, UBND huyện tổ chức họp tổ liên ngành triển khai giải tỏa hành lang an toàn giao thông năm 2021. Đồng chí Vì Văn Ngọc - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua Kế hoạch số 42/KH-UBND của UBND huyện về giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn huyện năm 2021 và kế hoạch giải tỏa chi tiết của Tổ công tác liên ngành. Theo đó, UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là các quy định về bảo vệ hành lang an toàn đường bộ. Vận động các tổ chức, cá nhân vi phạm hành lang an toàn đường bộ ký cam kết tự tháo dỡ, di dời công trình, vật kiến trúc khác ra khỏi phạm vi hành lang an toàn giao thông. Thực hiện cưỡng chế giải tỏa các công trình xây dựng trái phép, biển quảng cáo, pano áp phích, mái che, lều quán vi phạm…. UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch giải tỏa hành lang an toàn giao thông năm 2021 chi tiết phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Đồng thời chủ trì phối hợp với các đơn vị quản lý đường bộ trên địa bàn và các đơn vị, lực lượng chức năng, từ nay cho đến hết tháng 4/2020 tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức cá nhân ký cam kết tự giác, tháo dỡ, di rời công trình vi phạm ra khỏi hành lang an toàn giao thông. Từ ngày 01/5 đến 31/8/2021, các hộ vi phạm tự giác thực hiện việc tháo dỡ, di dời các công trình vi phạm ra khỏi hành lang an toàn giao thông đường bộ. Từ ngày 01/9 - 31/10/2021, lực lượng chức năng sẽ cương quyết cưỡng chế, giải tỏa các trường hợp vi phạm không tự giác tháo dỡ, di rời công trình ra khỏi hành lang an toàn giao thông đường bộ.

Tại hội nghị, các xã, thị trấn và các thành viên của tổ liên ngành đã tập trung thảo luận, để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc. Đồng thời, thống nhất yêu cầu các xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, xác định lại toàn bộ các trường hợp vi phạm báo cáo về UBND huyện xong trước ngày 15/4/2021; các xã, thị trấn sẽ đồng loạt tổ chức ra quân tuyên truyền giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ vào ngày 23/4/2021.

Trần Sơn