Đ/c Quản Thị Dung - Bí thư huyện ủy cùng đoàn công tác huyện Yên Châu dự Lễ mít tinh kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt Nam - Lào
Sáng 30/8/2017, tại nhà văn hóa trung tâm huyện Xiềng Khọ, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đã diễn ra Lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt Nam - Lào. Dự buổi lễ, có đồng chí Phăn Ta Thon Vông Xa - Bí thư, Chủ tịch huyện Xiềng Khọ, đồng chí Quản Thị Dung - Bí thư huyện ủy huyện Yên Châu, đồng chí Lê Đình Châu - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Mai Sơn.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Phăn Ta Thon Vông Xa - Bí thư, Chủ tịch huyện Xiềng Khọ đã nêu bật ý nghĩa của sự kiện thiết lập quan hệ ngoại giao và ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào. Nhân dân 3 huyện Xiềng Khọ - Yên Châu - Mai Sơn đã cùng nhau vun đắp mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện trên cơ sở tôn trọng chủ quyền của nhau, cùng nhau bảo vệ biên giới, trở thành đường biên, mốc giới thực sự thân mật. Huyện Xiềng Khọ được sự giúp đỡ của huyện Yên Châu, huyện Mai sơn về vật chất, công nghệ cũng như đầu tư trong các lĩnh vực nông nghiệp và dịch vụ với tổng giá trị trên 23 tỷ đồng. Doanh nghiệp 2 huyện Yên Châu và Mai Sơn đã đến làm ăn tại huyện Xiềng Khọ từ đó tạo nguồn lực thúc đẩy cho sự phát triển của huyện Xiềng Khọ. Trong buổi lễ đã phát phóng sự về truyền thống gắn chặt về mối quan hệ Việt Nam - Lào để ôn lại truyền thống thủy chung gắn bó lâu đời giữa hai dân tộc láng giềng, đặc biệt từ khi có Đảng Cộng sản Đông Dương ra đời; lịch sử liên minh chiến đấu chống giặc ngoại xâm để giành độc lập cho hai dân tộc, trong suốt quá trình đấu tranh trường kỳ, với muôn vàn khó khăn gian khổ, hai dân tộc Lào - Việt Nam đã chung sức, chung lòng, giúp đỡ lẫn nhau, vào sinh, ra tử, sẵn sàng hy sinh vì nhau. Đó là cội nguồn của mối quan hệ đặc biệt, mẫu mực, hiếm có trên thế giới, là nhân tố quyết định thành công và thắng lợi của cách mạng mỗi nước.

Đ/c Quản Thị Dung - Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn công tác của huyện Yên Châu chụp ảnh lưu niệm tại huyện Xiềng Khọ

Lừ Chương