Khánh thành công trình phòng Lao động phúc lợi xã hội và Chữ thập đỏ huyện Xiềng Khọ, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào
Huyện Yên Châu đã hỗ trợ huyện Xiềng Khọ 1 tỷ đồng để xây dựng nhà làm việc, công trình được khởi công từ ngày 01/6/2019 với thiết kế nhà xây kiên cố một tầng, bê tông cốt sắt, mái tôn, gồm 4 phòng làm việc và công trình phụ bên ngoài với tổng diện tích 87,5m2.

Sáng ngày 6/9/2019, đồng chí Tòng Thế Anh - Phó bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Lù Văn Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Châu cùng đoàn công tác của huyện đã đến dự Lễ Khánh thành công trình phòng Lao động phúc lợi xã hội và chữ thập đỏ huyện Xiềng Khọ, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào do huyện Yên Châu hỗ trợ xây dựng. Dự buổi lễ, còn có các đồng chí Phan Ta Thon Vông Sa, tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hủa Phăn cùng đại diện cấp ủy, Chính quyền huyện Xiềng Khọ.

Theo đó, huyện Yên Châu đã hỗ trợ huyện Xiềng Khọ 1 tỷ đồng để xây dựng nhà làm việc, công trình được khởi công từ ngày 01/6/2019 với thiết kế nhà xây kiên cố một tầng, bê tông cốt sắt, mái tôn, gồm 4 phòng làm việc và công trình phụ bên ngoài với tổng diện tích 87,5m2.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tòng Thế Anh nhấn mạnh đây là công trình có ý nghĩa rất quan trọng, tiếp tục đánh dấu mốc mối quan hệ mật thiết, toàn diện giữa huyện Yên Châu với huyện Xiềng Khọ và cũng là tình cảm của cán bộ, nhân dân các dân tộc huyện Yên Châu nhằm tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ cán bộ, công chức huyện Xiềng Khọ giảm bớt áp lực về cơ sở vật chất, phòng làm việc. Đồng chí mong muốn công trình sẽ được quản lý và sử dụng có hiệu quả lâu bền, đồng thời đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền huyện Xiềng Khọ tiếp tục tuyên truyền đến cán bộ, công chức và nhân dân trong huyện thực hiện tốt những nội dung đã thống nhất, ký kết tại hội nghị giao ban thường kỳ giữa hai huyện. Đẩy mạnh các hoạt động thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó hữu nghị đặc biệt giữa hai huyện Yên Châu - Xiềng Khọ.

Hoàng Dương