Yên Châu phấn đấu hoàn thành trên 62.000 thẻ căn cước công dân trước ngày 12/6/2021

Thời gian này, Công an huyện Yên Châu đang tiếp tục chạy đua với thời gian để đảm bảo việc cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) triển khai đúng tiến độ, nhằm phấn đấu đến ngày 12/6/2021 hoàn thành thu nhận trên 62.000 hồ sơ cấp thẻ CCCD.

Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an huyện Yên Châu làm thẻ căn cước trên địa bàn xã Chiềng Tương

Để đẩy nhanh tiến độ thu nhận hồ sơ, ngoài việc duy trì tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD cố định tại trụ sở của Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện cũng bố trí thêm một tổ thu nhận hồ sơ lưu động tại các xã, thị trấn. Bên cạnh đó, Công an huyện tăng thời gian tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD vào cả buổi tối và thứ 7, chủ nhật để phục vụ nhu cầu chính đáng của nhân dân. Mặc dù số lượng đến làm việc đông, song với sự chủ động từ trước trong việc sắp xếp, tiếp đón người dân của cán bộ chiến sỹ vẫn bảo đảm trật tự, mọi người dân đều được giải quyết thủ tục theo yêu cầu một cách sớm nhất có thể. Sau hơn một tháng triển khai, đến nay, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã thu nhận trên 13.000 hồ sơ cho nhân dân và chuyển dữ liệu hồ sơ đạt yêu cầu về Bộ Công an để sản xuất thẻ. Đến nay, đội đã tiếp nhận gần 600 thẻ CCCD đầu tiên để phát cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn.

Trần Sơn