Yên Châu tiếp nhận trên 25.900 hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân
Đến nay, đội đã tiếp nhận 7.945 thẻ căn cước công dân để cấp phát cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn huyện.

Nhằm phấn đấu đến ngày 12/6/2021 hoàn thành thu nhận trên 62.000 hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân trên địa bàn toàn huyện. Hiện nay, Công an huyện đang tăng cường lực lượng để tổ chức các tổ thu nhận hồ sơ lưu động tại các xã, thị trấn; đồng thời, duy trì tiếp nhận hồ sơ cấp căn cước công dân cố định tại trụ sở của Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội. Bên cạnh đó, Công an huyện tăng thời gian tiếp nhận hồ sơ cấp căn cước công dân vào cả buổi tối, thứ 7 và chủ nhật để phục vụ nhu cầu chính đáng của nhân dân. Để bảo đảm tiến độ cấp căn cước công dân, Công an huyện Yên Châu đã tổ chức triển khai theo hình thức “cuốn chiếu”, phối hợp với Ban quản lý các bản thông báo theo giờ hẹn và theo từng cụm bản để tránh tình trạng cùng lúc đổ dồn về một địa điểm. Ngoài ra, đơn vị còn phối hợp với Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện và địa phương tuyên truyền để người dân hiểu về những tiện ích và quy trình, thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử, để người dân chủ động làm căn cước công dân. Sau gần hai tháng triển khai, đến ngày 15/4/2021, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Yên Châu đã thu nhận trên 25.900 hồ sơ của nhân dân tại 6 xã, thị trấn và chuyển dữ liệu hồ sơ đạt yêu cầu về Bộ Công an để sản xuất thẻ. Đến nay, đội đã tiếp nhận 7.945 thẻ căn cước công dân để cấp phát cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn huyện.

Công an huyện tổ chức cấp thẻ căn cước công dân tại xã Chiềng Đông

Trần Sơn