Lãnh đạo huyện Yên Châu khen thưởng đột xuất lực lượng Bộ đội biên phòng đạt thành tích trong công tác phòng chống ma túy
UBND huyện quyết định tặng giấy khen cho 03 tập thể và 11 cán bộ, chiến sỹ của Đồn biên phòng Chiềng On và Đồn biên phòng Chiềng Tương tham gia trực tiếp phá án.

Sáng ngày 14/10/2021, các đồng chí Mè Thị Hà - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vì Văn Ngọc - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện đã đến động viên, khen thưởng đột xuất cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Chiềng Tương, Đồn biên phòng Chiềng On về thành tích phá thành công chuyên án SL921 về ma túy.

Theo đó, vào 11h30 ngày 01/10/2021, tại bản Keo Muông, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, Đồn biên phòng Chiềng On đã phối hợp với Đồn biên phòng Chiềng Tương, Phòng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội biên phòng tỉnh, Công an huyện Yên Châu, Đội kiểm soát phòng chống ma túy - Cục hải quan tỉnh Điện Biên bắt quả tang đối tượng Sùng Y Sống, sinh năm 2005, trú tại bản Xóm Cang, xã Pà Cò, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ 04 bánh Heroin, 01 xe máy, 01 điện thoại di động. Mở rộng chuyên án, đến 12h30 cùng ngày tại bản Keo Muông, xã Phiêng Khoài lực lượng phá án tiếp tục bắt khẩn cấp thêm đối tượng Giàng Thị Khu, sinh năm 1993, trú tại bản Pa Kha 2, xã Chiềng Tương, huyện Yên Châu thu giữ thêm 1.600 viên ma túy tổng hợp, 01 xe máy và 01 điện thoại di động. Sau khi xác minh, làm rõ, Đồn biên phòng Chiềng On đã ra quyết định khởi tố vụ án và bàn giao cho Phòng PC04 - Công an tỉnh Sơn La giải quyết theo thẩm quyền.

Với thành tích trên, UBND huyện quyết định tặng giấy khen cho 03 tập thể và 11 cán bộ, chiến sỹ của Đồn biên phòng Chiềng On và Đồn biên phòng Chiềng Tương tham gia trực tiếp phá án.

Đồng chí Mè Thị Hà -  Phó Bí thư thường trực Huyện ủy trao giấy khen cho 03 tập thể có thành tích trong chuyên án

Đồng chí Vì Văn Ngọc -  Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong chuyên án

Tại buổi lễ khen thưởng, đồng chí Mè Thị Hà -  Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã biểu dương tinh thần kiên quyết đấu tranh phòng, chống tội phạm của cán bộ, chiến sĩ hai Đồn biên phòng trong thời gian vừa qua. Đồng thời mong rằng trong thời gian tới cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Chiềng On và Đồn biên phòng Chiềng Tương sẽ tiếp tục phát huy những thành tích, tiếp tục giành nhiều thắng lợi trên mặt trận phòng, chống tội phạm, phòng chống ma túy, giữ gìn an ninh trật tự và bình yên cuộc sống cho nhân dân trên tuyến biên giới.

Trần Sơn