• 26/03/2024

Xã Chiềng Đông tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

Sáng nay 26/3/2024, xã Chiềng Đông tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

• 30/07/2023

Quyết định số 05/QĐ-BTC ngày 26/7/2023 của Ban tổ chức cuộc thi ban hành thể lệ cuộc thi tìm hiểu về Chuyển đổi số tỉnh Sơn La năm 2023

Quyết định số 05/QĐ-BTC ngày 26/7/2023 của Ban tổ chức cuộc thi ban hành thể lệ cuộc thi tìm hiểu về Chuyển đổi số  tỉnh Sơn La năm 2023

• 14/07/2023

Đoàn xã Chiềng Đông tổ chức sinh hoạt hè cho thanh, thiếu nhi

Thực hiện công tác năm và kế hoạch của huyện Đoàn, bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương. Sáng 13/7/2023, Đoàn xã Chiềng Đông, đã tổ chức sinh hoạt hè cho các cháu thiếu niên, nhi đồng tại nhà văn hóa bản Chai.

• 17/03/2023

Xã Chiềng Đông Ban hành Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính nhà nước năm 2023 ​

Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính nhà nước xã Chiềng Đông năm 2023 nhằm tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người dân và doanh nghiệp việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC); xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số; đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác xây dựng, thẩm định và ban hành văn bản quy phạm pháp luật, đáp ứng nhu cầu quản lý nhà nước trên địa bàn xã. Nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của tập thể lãnh đạo, người đứng đầu cơ quan, đơn vị; cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị và cá nhân, tổ chức về ý nghĩa, mục tiêu, tầm quan trọng của công tác CCHC trong giai đoạn mới. Nâng cao nhận thức của người dân về công tác CCHC nhà nước, cải cách TTHC; tăng cường sự tham gia của người dân, doanh nghiệp trong triển khai, giám sát quá trình thực hiện CCHC tại cơ quan, đơn vị, cơ sở. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu và cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành

• 17/03/2023

Xã Chiềng Đông thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính

Trong thời gian qua, Công tác cải cách hành chính (CCHC) của xã Chiềng Đông tiếp tục được kiện toàn và thực hiện phân cấp đồng bộ; công tác xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật thực hiện đúng quy định; việc giải quyết TTHC qua bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ( BPTN&TKQ) đi vào nề nếp; cơ sở vật chất phục vụ cho cải cách hành chính được đầu tư; đội ngũ CBCC làm việc tại BPTN&TKQ đáp ứng được yêu cầu công việc, nhiệm vụ được giao.

• 19/01/2024

Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Chiềng Đông

Chiều 18/01/2024, Đảng bộ xã Chiềng Đông tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự trực thuộc Đảng bộ xã. Dự lễ có đồng chí Hà Ngọc Dũng - Trợ lý tác chiến ban tham mưu, Ban Chỉ huy quân sự huyện; các đồng chí lãnh đạo xã Chiềng Đông; các đồng chí Bí thư các Chi bộ trên địa bàn xã.

• 22/05/2023

Xã Chiềng Đông tổ chức huấn luyện dân quân năm 2023

Thực hiện kế hoạch công tác quân sự quốc phòng và công tác huấn luyện dân quân tự vệ (DQTV) năm 2023 của Ban CHQS huyện Yên

• 09/03/2023

Thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TU ngày 11/11/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy giai đoạn 2021 - 2025; Kế hoạch số 100/KH-UBND ngày 24.2.2023 của UBND huyện về Triển khai thực hiện Đề án “Chuyển hóa, xây dựng xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Sơn La không có ma túy, giai đoạn 2023 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Ngày 6/3/2023, xã Chiềng Đông tổ chức Hội nghị triển khai ký cam kết thi đua giữ vững và chuyển hóa địa bàn xây dựng đơn vị không có ma túy giai đoạn 2023 -2025. Chủ trì hội nghị đồng chí Lò Chung Thủy – Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND xã và các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống ma túy giai đoạn 2023 -2025.

• 23/05/2022

Xã Chiềng Đông tổ chức huấn luyện dân quân năm 2022

Thực hiện kế hoạch công tác quân sự quốc phòng và công tác huấn luyện dân quân tự vệ (DQTV) năm 2022 của Ban CHQS huyện Yên Châu,sáng 09/5/2022  UBND xã Chiềng Đông khai mạc lớp huấn luyện chiến đấu dân quân tự vệ năm 2022. Tham dự và chỉ đạo đồng chí Lò Chung Thủy – Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; đồng chí Hoàng Văn Khù – Chủ tịch UBND xã; đại diện các đoàn thể xã.

• 02/11/2022

Chi hội trưởng Hội phụ nữ Bản Púng Khoai làm kinh tế giỏi

Đồng chí Sồng Thị Dai sinh năm 1993  bản Púng Khoai, xã Chiềng Đông là gương phụ nữ điển hình tiên tiến của Hội liên hiệp phụ nữ xã Chiềng Đông trong phát triển kinh tế với mô hình trồng dâu tây đem lại hiệu quả kinh tế cao. Với vai trò là Chi hội trưởng đồng chí Sồng Thị Dai luôn xác định phải tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của Hội cấp trên và gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà, các nhiệm vụ, tích cực tham gia sinh hoạt và các hoạt động Hội, đoàn kết, giúp nhau trong lao động, đời sống, xây dựng gia đình hạnh phúc, vận động hội viên, người thân cùng tham gia thực hiện có hiệu quả.