Đại hội Đảng bộ xã Chiềng Sàng lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 27/5/2020, Đảng bộ xã Chiềng Sàng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự đại hội có Đồng chí Phạm Quang Giang - Ủy Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng 74 đại biểu đại diện cho 288 đảng viên trong Đảng bộ xã.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Chiềng Sàng đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, đạt và vượt 11/16 chỉ tiêu nghị quyết đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra. Cơ sở hạ tầng tiếp tục được quan tâm đầu tư xây dựng; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống người dân không ngừng được nâng lên; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, trong đó tập trung đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hoá, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn từ đầu nhiệm kỳ đến hết năm 2019 đạt trên 400 tỷ đồng, tăng bình quân 4 - 4,5%/năm; Đến cuối năm 2019, thu nhập bình quân đầu người đạt 32 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 111 hộ chiếm 10,55%... Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, chú trọng thực hiện trên cả 03 mặt: Chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đảng bộ xã từng bước đổi mới nội dung hình thức sinh hoạt, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Hàng năm, Đảng bộ có 40 - 50% tổ chức Đảng trực thuộc đạt trong sạch vững mạnh, không có chi bộ yếu kém; Đảng bộ xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đặc biệt trong nhiệm kỳ, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, Đảng bộ xã đã tập trung thực hiện có hiệu quả các giải pháp cụ thể hoàn thành 19/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới và được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cuối năm 2019.

Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng thời biểu quyết 19 chỉ tiêu chủ yếu trong các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị trong nhiệm kỳ tới. Phấn đấu giai đoạn 2020 - 2025 tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 750 triệu đồng; đến hết năm 2025, thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng trở lên; tỷ lệ người có việc làm trong độ tuổi lao động đạt 97% trở lên; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 1% trở lên; duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới... Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Đảng bộ xã Chiềng Sàng lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu ra Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy và đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Yên Châu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Hoàng Văn Lày tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Chiềng Sàng, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hoàng Dương