Đảng ủy xã Chiềng Pằn tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng

Thực hiện qui chế làm việc của BCH đảng bộ xã khóa XXII nhiệm kỳ 2020-2025; Chương trình làm việc năm 2021, thường trực đảng ủy báo cáo công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH-QPAN, công tác xây dựng đảng hệ thống chính trị, kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm và xác định nhiệm vụ trọng tâm Quý IV năm 2021. Sáng ngày 28/9/2021 Đảng ủy xã Chiềng Pằn tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ mở rộng. Thành phần tham dự hội nghị có các đồng chí trong tập thể Ban thường vụ đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ xã; Bí thư các chi bộ trực thuộc; các đoàn thể chính trị - xã hội. Hội nghị đã triển khai các nội dung: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 9 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ Quý IV năm 2021; Triển khai QUy định số 24-QĐ/TW; Kế hoạch thực học tập chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác 9 tháng đầu năm và phương hướng trọng tâm Quý IV  năm 2021 cụ thể là:

Về kinh tế: Chỉ đạo nhân dân chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho 75 ha diện tích lúa chiêm xuân, năng xuất đạt 80 tạ/ha. Gieo cấy 115ha diện tích lúa mùa, diện tích bị hạn hán 40ha . Gieo trồng và chăm sóc 298ha diện tích ngô xuân hè, (diện tích năng hạn 16 ha) và 50 ha diện tích sắn. Diện tích mía hiện có 386 ha;  trong đó mía  lưu gốc là 205 ha, mía trồng mới là 181 ha. Tổng diện tích cây ăn quả các loại hiện có 646,9 ha; trong đó diện tích cho sản phẩm là 294,2 ha; Diện tích đang chăm sóc là 285,7ha; Diện tích trồng mới được 67 ha. Trong thời gian 9 tháng đầu năm, trên địa bàn xảy ra bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò; có 04 bản gồm: Bản Thàn, bản Ngùa, bản Boong Xanh, bản Pang Héo; Tổng số bò tiêu hủy: 21 con với trọng lượng  3.275 kg, tổ chức tiêm phòng Vacxin VDNC cho tổng đàn trâu, bò với 1.375 liều Vacxin. Hiện nay tình hình dịch bệnh ổn định, đã được công bố hết dịch viêm da nổi cục ở bò và tiếp tục hướng dẫn các hộ chăn nuôi phòng chống dịch bệnh tại cơ sở. Tập trung lãnh đạo sản xuất nông, lâm nghiệp, chỉ đạo thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng trong mùa khô hanh, xảy ra 02 vụ phá rừng tại bản Sốp Sạng; tăng cường quản lý về lĩnh vực đất đai, tài nguyên môi trường trên địa bàn xã.

Về văn hóa – xã hội: Tăng cường công tác tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Phối hợp với Trung tâm Y tế tổ chức tiêm vác xin Covid- 19 tại xã Chiềng Pằn đã thực hiện tiêm chủng được 175 liều vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ. Quá trình tiêm chủng đảm bảo an toàn theo quy định, không có ca phản ứng nặng xảy ra: Số người đã được tiêm 1 mũi là: 45 người; Số người đã được tiêm đủ 2 mũi là: 126 người. Tăng cường chỉ đạo các nhà trường đảm bảo sỹ số học sinh, quản lý tốt học sinh trong thời gian nghỉ dịch Covid – 19 và nghỉ tết nguyên đán, nghỉ hè, không có tai nạn rủi ro xảy ra. Tổ chức kiểm tra cơ sở vật chất chuẩn bị năm học 2021 – 2022 và dự khai giảng trực tuyến năm học 2021 – 2022 tại điểm cầu trực tuyến UBND xã. Chỉ đạo các trường, tuyên truyền học sinh đến trường đảm bảo về công tác phòng chống dịch Covid – 19. Tuyên truyền kết quả Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kết quả kỳ họp thứ nhất – HĐND xã và kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ hai – HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Về an ninh quốc phòng: Tăng cường lãnh đạo quốc phòng quân sự tại địa phương, tập trung nắm tình hình và giải quyết vấn đề sảy ra tại cơ sở, không để phát sinh phức tạp. Phối hợp công an xã xây dựng kế hoạch bảo vệ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Xây dựng giáo án và tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ năm 2021. An ninh chính trị được giữ vững, đảm bảo an ninh trật tự, ATXH đặc biệt trong thời gian tết nguyên đán và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Về công tác xây dựng Đảng: Tổ chức học tập, nghiên cứu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết số 02, 03 –NQ/TU ngày 21/01/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh và truyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Công tác giám sát thường xuyên 13/13 chi bộ trên các lĩnh vực theo quy chế làm việc của BCH Đảng bộ khoá XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Xét kết nạp đảng quần chúng ưu tú 04 đồng chí và đề nghị công nhận đảng viên chính thức 05 đồng chí. Đề nghị BTV huyện ủy xóa tên khỏi danh sách đảng viên đối với 02 đảng viên dự bị; 03 quần chúng ưu tú tham gia lớp nhận thức về Đảng. Tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng 30, 40, 50, 55 năm tuổi Đảng đợt 03/02; 19/5: 02/9: 06 đồng chí. Lập danh sách đăng ký tham gia lớp tập huấn bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, gồm 05 người; cử 02 đồng chí tham dự Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi huyện Yên Châu năm 2021. Thành lập BCĐ, các tiểu ban Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19, ban quy chế hoạt động BCĐ và phân công nhiệm vụ thành viên BCĐ phụ trách cơ sở. Chỉ đạo rà soát, tổng hợp công dân đi làm ăn xã, học sinh, sinh viên tại các trường cao đẳng, đại học và xây dựng các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Lò Thị Nhung – Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND xã yêu cầu các đại biểu dự hội nghị tổ chức tuyên truyền cho các bộ, đảng viên và nhân dân về việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị mình; Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã, các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp chặt chẽ với chính quyền, phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết trong vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia thực hiện phát triển KTXH – QPAN và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 với tinh thần trách nhiệm cao, đạt hiệu quả thiết thực.

UBND xã Chiềng Pằn