Yên Châu triển khai mô hình trồng dứa giống Queen tại xã Yên Sơn

Với mục tiêu nâng cao thu nhập cho người nông dân, thông qua việc chuyển đổi, cải tạo diện tích đất kém hiệu quả sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế, chiều ngày 29/8/2021, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với huyện Yên Châu triển khai bàn giao cây giống trồng thí điểm mô hình dứa nguyên liệu theo chuỗi liên kết, cung cấp nguyên liệu cho Trung tâm chế biến rau quả DOVECO, tại xã Yên Sơn, huyện Yên Châu.

Mô hình được triển khai với hơn 5 vạn 200 chồi giống Queen được trồng trên 1ha diện tích vườn đồi của gia đình anh Lê Đại Phong ở bản Kim Sơn 1, xã Yên Sơn. Tham gia mô hình, người dân được hỗ trợ 70% giống, 50% phân bón, bên cạnh đó Trung Khuyến nông tỉnh sẽ thường xuyên cử cán bộ hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc dứa cho người dân. Theo dự kiến, sau trồng từ 18 - 24 tháng, dứa sẽ cho thu hoạch với năng suất đạt từ 35 - 40 tấn/ha. Với đặc tính chịu hạn tốt, ít bị sâu bệnh, phù hợp với những diện tích đất đồi dốc, ít vốn đầu tư, cũng như công chăm sóc, cây dứa được đánh giá là giống cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng, khí hâu tại đây và có hiệu quả khá cao về kinh tế.Qua mô hình sẽ hỗ trợ người dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao giá trị sử dụng đất và nâng cao thu nhập cho người dân.

Hoàng Dương, Hà Huyền

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ YÊN SƠN
Địa chỉ: Trụ sở  HĐND-UBND-UBMTTQVN xã; Bản Chiềng Hưng, xã Yên Sơn, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La
 Trưởng Ban Biên tập: bà Lường Thị Thắm - Phó Chủ tịch UBND xã.
Điện thoại Văn phòng HĐND-UBND : 0974709888  Mail:  ubndyenson.yenchau@sonla.gov.vn