Phiên họp thứ 57, UBND xã Tú Nang nhiệm kỳ 20216 - 2021
Thực hiện Quy chế làm việc năm 2021, sáng ngày 14/04/2021 UBND xã Tú Nang (Nhiệm kỳ 2016-2021) tổ chức phiên họp thứ 57 để đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội của xã trong tháng 04 và triển khai công tác trọng tâm trong tháng 05 năm 2021

Sáng ngày 14 tháng 04 năm 2021, Ủy ban nhân dân xã Tú Nang tổ chức phiên họp thứ 57 (nhiệm kỳ 2016-2021) dưới sự chủ trì của đồng chí Vì Hưng Hiệu - Chủ tịch UBND xã để đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội của xã trong tháng 04 và triển khai công tác trọng tâm trong tháng 05 năm 2021. Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Thường trực UBND xã, các ban ngành, đoàn thể và toàn thể CBCC, người hoạt động không chuyên trách ở xã, bản.

Đồng chí Vì Hưng Hiệu - Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc phiên họp

Tại Phiên họp, các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 04 của xã, nhiệm vụ trọng tâm tháng 05 năm 2021; tình hình thực hiện các nhiệm vụ UBND huyện, Đảng ủy, HĐND xã, UBND xã giao trong tháng 04; việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách trong thực hiện công vụ; kết quả quản lý về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã tháng 04.

Tháng 04 năm 2021, UBND xã đã chỉ đạo, điều hành có hiệu quả thực hiện mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng chống dịch Covid-19. Kinh tế xã tiếp tục ổn định và phát triển, thu ngân sách đạt được theo đúng tiến độ đề ra. Chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống mưa bão, kiện toàn Ban chỉ huy PCTT&TKCN xã, tu sửa các đoạn mương phai đã bị hư hỏng, xuống cấp; triển khai sản xuất vụ Xuân Hè đúng khung thời vụ. Chỉ đạo nhân viên thú y xã thường xuyên kiểm tra các khu vực giết mổ trên địa bàn, phối hợp cùng ban quản lý các bản tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể nhân dân, đặc biệt là các hộ chăn nuôi công tác phòng chống dịch viêm da nổi cục ở trâu, bò; tiếp tục thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm; Chỉ đạo các chuyên môn tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã làm việc theo đúng quy trình, thủ tục, tạo  mọi điều kiện cho người dân khi đến giao dịch. Chỉ đạo xây dựng các chương trình công tác, các đề án thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXIII của Đảng bộ xã. Tuyên truyền, tổ chức các hoạt động tuyên truyền về bầu cử Đại biểu Quốc hội và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Hướng dẫn người hoạt động không chuyên trách ở bản triển khai thực hiện kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ và các trình tự, thủ tục để xin gia hạn, làm mới, báo mất, báo giảm, xin cấp lại thẻ bảo hiểm y tế. Chỉ đạo, đôn đốc việc giải quyết đơn thư, kiến nghị của công dân; Chỉ đạo lực lượng công an xã phối hợp với đội QLHC về trật tự xã hội công an huyện Yên Châu làm thủ tục cấp căn cước công dân lưu cho nhân dân trên địa bàn xã.

Toàn cảnh phiên họp

Sau khi nghe báo cáo tình hình công tác 04, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 05 năm 2021 do đồng chí Sa Văn Thuận - Phó chủ tịch UBND xã trình bày và ý kiến chỉ đạo của các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá kết quả công tác tháng 04 năm 2020; làm rõ những tồn tại, hạn chế và đề xuất giải pháp khắc phục, cũng như các giải pháp để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong tháng 05 năm 2021.

Kết luận Phiên họp, đồng chí Vì Hưng Hiệu – Chủ tịch UBND xã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các ban ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách ở xã, bản trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng trong tháng 04 năm 2021; đồng thời yêu cầu các bộ phận chủ động, tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra.

Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 05 năm 2021, đồng chí Chủ tịch UBND xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các công chức chuyên môn, Ban quản lý các bản triển khai công việc bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu, khâu đột phá, nhiệm vụ trọng tâm theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XXIII Đảng bộ xã đề ra. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện công tác khám chữa bệnh cho mọi đối tượng, thực hiện cấp phát thuốc bảo hiểm theo quy định. Thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đối với chỉ tiêu thu ngân sách, kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công, chỉ tiêu cấp nước sạch và vệ sinh môi trường. Tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Viêm u nổi cục trên trâu bò, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn. Thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính trong việc thực thi công vụ, nhất là giờ hành chính, chế độ hội họp và tài liệu, báo cáo phải đảm bảo tiến độ, yêu cầu. Tiếp tục phối hợp tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền về bầu cử Đại biểu Quốc hội và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp tục giải quyết đơn thư, ý kiến kiến nghị của nhân dân còn tồn đọng, tổ chức có hiệu quả hoạt động của tổ công tác liên ngành trong việc giải quyết đơn thư kiến nghị của nhân dânTiếp tục bám sát địa bàn cơ sở nắm thông tin, tình hình và xử lý kịp thời các vụ việc xảy ra trên địa bàn. Thường xuyên nắm chắc tình hình ANTT - TTATXH, duy trì nghiêm túc chế độ trực sãn sàng chiến đấu trực chỉ huy; thực hiện có hiệu quả công tác huấn luyện dân quân năm 2021.

Bên cạnh các nhiệm vụ chung, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã giao một số nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận, từng chuyên môn và yêu cầu các bộ phận, chuyên môn tập trung triển khai thực hiện đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng.

Tác giả: Cao Đức Thiện