Đại hội chi bộ bản Khóng, xã Sặp Vạt, nhiệm kỳ 2020 - 2022
 Chi bộ bản Khóng hiện có 30 đảng viên, trong đó: 28 đảng viên chính thức, 02 đảng viên dự bị. Nhiệm kỳ qua, Chi bộ bản Khóng, xã Sặp Vạt đã tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt các mặt công tác. Chi bộ thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt phù hợp với đặc thù địa bàn dân cư.

Sáng ngày 21/12/2019, Chi bộ bản Khóng, xã Sặp Vạt đã tổ chức Đại hội chi bộ bản nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đây là Đại hội được Đảng ủy xã Sặp Vạt chọn làm điểm để rút kinh nghiệm tổ chức đại hội các chi bộ còn lại trong toàn Đảng bộ.

Chi bộ bản Khóng hiện30 đảng viên, trong đó: 28 đảng viên chính thức, 02 đảng viên dự bị. Nhiệm kỳ qua, Chi bộ bản Khóng, xã Sặp Vạt đã tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt các mặt công tác. Chi bộ thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt phù hợp với đặc thù địa bàn dân cư. Đảng viên trong chi bộ phát huy tốt vai trò gương mẫu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được chi bộ phân công. Cùng với tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020, cấp ủy chi bộ và đảng viên nghiêm túc quán triệt, thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy cấp trên. Như: Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó, chi bộ tăng cường tuyên truyền, vận động đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong bản hưởng ứng các chỉ thị, chương trình của xã, của huyện bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực: Tận dụng 100% diện tích đất ruộng lúa sau thu hoạch để phát triển cây vụ đông; người dân tích cực đóng góp tiền của, hiến đất, hiến tài sản, để làm đường giao thông nông thôn, làm nhà văn hóa bản; thực hiện tốt phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư: Năm 2019 đã có 72/77 hộ gia đình đạt gia đình văn hoá; tình hình an ninh trật tự được giữ vững... Qua đó đã góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Đảng, nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của chính quyền, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương. Nhiệm kỳ qua, chi bộ đều được công nhận trong sạch vững mạnh và được Đảng bộ xã khen thưởng.

Tại đại hội, với tinh thần tập trung, dân chủ, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận, thông qua phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đại hội tiến hành bầu Ban chi ủy khóa mới gồm 3 đồng chí, đồng chí Lò Văn Châm tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư chi bộ bản Khóng, nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Trần Sơn