Xã Mường Lựm phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021

Xã Mường Lựm phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021

Sáng 5/4/2021, UBND xã Mường Lựm tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021. Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 xã Mường Lựm thu hút trên 74 cán bộ, học sinh, thanh thiếu niên, công nhân viên chức, người lao động tham gia.

Ngày chạy Olympic là một sự kiện truyền thống, lan rộng và phổ biến trên toàn thế giới với mục đích cổ vũ, động viên quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động thể dục - thể thao, rèn luyện sức khỏe, tăng cường giao lưu, học tập và thúc đẩy các hoạt động xã hội. Ở nước ta, sự kiện này được tổ chức gắn liền với cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Vì vậy, toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân trên địa bàn xã Mường Lựm tích cực tham gia hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” nhằm nâng cao sức khỏe cộng động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng đông đảo người dân đã tham gia đường chạy hơn 3km (từ tru sở UBND xã đến đến cuối hồ huổi luông và quay lại UBND xã). Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập ngành Thể dục Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2021) và 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021).

Lừ Văn Hùng (UBND xã Mường Lựm)