Thứ sáu 22/09/2017 | 09:07:43
Xem cỡ chữ
Đọc bài viết

Thực hiện Kế hoạch số 21-KH/ĐU ngày 29/8/2017 của Đảng ủy xã Chiềng Pằn về việc triển khai Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng ủy nhiệm kỳ 2017 - 2020. Sáng ngày 22/9/2017, Chi bộ trường THCS Chiềng Pằn tổ chức Đại hội chi bộ khóa IX, nhiệm kỳ 2017 - 2020. Tham dự Đại hội có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Bí thư các chi bộ trực thuộc và 17 đồng chí đảng viên của chi bộ THCS Chiềng Pằn. Trong nhiệm kỳ qua, chi bộ trường THCS Chiềng Pằn luôn được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy, sự phối kết hợp của các đồng chí đảng viên trong chi bộ, sự nỗ lực phấn đấu rèn luyện của tập thể cán bộ, đảng viên, giáo viên và nhân viên nhà trường.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2017, trường THCS Chiềng Pằn luôn duy trì 8 lớp/năm học với số lượng học sinh tăng dần, hiện nay có 207 học sinh; 21 cán bộ, giáo viên và nhân viên được chia thành ba tổ chuyên môn. Chi bộ có 17 đồng chí đảng viên, trong đó có 14 đồng chí nữ; 03 đồng chí nam; 17/17 đồng chí có trình độ văn hóa 12/12. Về chuyên môn có 10 đồng chí đại học; 06 đồng chí cao đẳng; trung cấp lý luận: 02 đồng chí. Xác định rõ chức trách của mình, trong hai năm qua chi bộ lãnh đạo và hoàn thiện tốt các hoạt động dạy học, kết quả giáo dục không ngừng được nâng cao năm sau cao hơn năm trước, mạng lưới trường, lớp học đảm bảo, sỹ số học sinh đạt 385/387 = 99,5% vượt 0,5% so với Nghị quyết đề ra; chất lượng học sinh giỏi đạt 6,7%; học sinh khá đạt 44,7%, trung bình 48,6%, không có học sinh yếu kém; 8/8 lớp đạt tiên tiến trở lên. 100% cán bộ, giáo viên được tham gia bồi dưỡng thường xuyên và tham gia nghiên cứu học tập về đổi mới công tác quản lý và dạy học theo chương trình hướng dẫn của Bộ Giáo dục. Cơ sở vật chất nhà trường được đảm bảo, mua bổ sung một số trang thiết bị khác với tổng số tiền 168.291.000 đồng. Cán bộ, đảng viên trong nhà trường luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động, như phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT và các hội thi của ngành...100% cán bộ, đảng viên và học sinh được khám chữa bệnh; 100% gia đình cán bộ, đảng viên đạt gia đình văn hóa, không mắc các tệ nạn xã hội; 100% tập thể, cá nhân gia đình ký cam kết “4 không” với ma túy, đơn vị được tỉnh tặng bằng khen “3 năm liền đạt chuẩn 4 không về ma túy”.

Toàn cảnh Đại hội

Công tác xây dựng Đảng được tập thể chi ủy chi bộ quan tâm cả 3 mặt: Chính trị, tư tưởng và tổ chức, cấp ủy chi bộ thường xuyên tổ chức học tập và giáo dục phẩm chất đạo đức cho cán bộ, giáo viên, 100% cán bộ, đảng viên tham gia học tập đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên. Nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 16/5/2016 của Bộ chính trị, về đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 01 đồng chí vào Đảng và 03 quần chúng ưu tú học lớp đối tượng đảng; 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ; 06 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và hàng năm chi bộ được công nhận “Chi bộ trong sạch vững mạnh”.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Lò Văn Lống - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương những kết quả và thành tích mà chi bộ THCS đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị, chi ủy chi bộ và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được và thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, đội ngũ quản lý giáo dục, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; duy trì sỹ số lên lớp, tỷ lệ học sinh chuyển lớp, chuyển cấp; hoàn thiện xây dựng các công trình trường chuẩn quốc gia, phấn đấu trường đạt chuẩn Quốc gia đúng lộ trình vào tháng 12 năm 2017.

Đ/c Lò Văn Lống - Bí thư Đảng ủy , Chủ tịch HĐND xã trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2015 - 2017

Nhân dịp này, Đảng ủy xã Chiềng Pằn tặng giấy khen cho 03 đồng chí có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2015 - 2017. Trên tinh thần dân chủ, sáng tạo và quyền làm chủ của mọi cán bộ, đảng viên, Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban chi ủy chi bộ và đồng chí Quàng Thị Tuyết - Hiệu trưởng nhà trường được bầu giữ chức danh Bí thư chi bộ khóa IX, nhiệm kỳ 2017 - 2020. Tóm lại nhiệm kỳ 2015 - 2017, chi bộ trường THCS Chiềng Pằn đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, đây là tiền đề cơ bản cho việc phát huy các thành tựu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ trong nhiệm kỳ tới.

UBND xã Chiềng Pằn

Giới thiệu địa chỉ sửa chữa máy bơm nước, sửa chữa điện nước, sửa chữa điện nước tại nhà, thông tắc chậu rửa bát và cung cấp mua bán bộ đàm, may bo dam, máy bộ đàm kenwood chuyên nghiệp, uy tín, được nhiều bình chọn tin dùng tại Hà Nội

KQ giải quyết tại một cửa hiện đại

Tin vắn