Thứ tư 11/10/2017 | 04:37:36
Xem cỡ chữ
Đọc bài viết

Chiều ngày 10/10/2017, Chi bộ trường tiểu học Chiềng Pằn tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Hoàng Văn Thành - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã và 18 đảng viên trong chi bộ. Chi bộ trường tiểu học là một chi bộ độc lập trực thuộc Đảng ủy xã Chiềng Pằn, có tổng số đảng viên là 18 đồng chí. Trong đó đảng viên chính thức 16 đồng chí, đảng viên dự bị 02 đồng chí, đảng viên nữ 13 đồng chí, đảng viên nam 05 đồng chí.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2017, Chi bộ luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo sát sao, toàn diện của Đảng ủy; sự quan tâm chỉ đạo của UBND xã Chiềng Pằn; sự quan tâm ủng hộ của các ngành, đoàn thể; các bậc phụ huynh học sinh. Đảng viên trong chi bộ đều là công chức, viên chức có trình độ văn hóa và trình độ chuyên môn đạt chuẩn trở lên; có nhận thức, có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, nhiệt tình trong công tác. Nhà trường luôn duy trì 12 lớp với tổng số học sinh 299, tăng 14 cháu so với đầu nhiệm kỳ (285 cháu), chất lượng học sinh hàng năm lên lớp đạt 281/285 = 98,6%; học sinh hoàn thành chương trình tiểu học 59/59 = 100%; Tham dự hội thi, hội giao lưu “Hội vui học tập”, “Rèn chữ giữ vở”,Tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số, Hội khỏe phù đổng”, thi Olympic Tiếng Anh trên mạng cấp trường, cấp huyện đều đạt nhiều giải cao.

100% cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn. Trong đó: Trình độ đại học đạt 8/22 đồng chí chiếm 36,4% (tăng 10,4%). Về chuyên môn nghiệp vụ: Xếp loại giỏi đạt: 12/17 đồng chí, chiếm 70,6%; khá đạt 4/17 đồng chí, chiếm 23,5%; trung bình đạt 1/17 đồng chí chiếm 5,9%; không có giáo viên vi phạm quy chế, không có giáo viên xếp loại chuyên môn yếu kém. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ gồm 14/22 đồng chí, đạt 63,6%; hoàn thành tốt nhiệm vụ: 7/22 đồng chí, đạt 31,8%; hoàn thành nhiệm vụ: 1/22 đồng chí đạt 4,54%. Trong nhiệm kỳ huy động nguồn kinh phí từ công tác xã hội hóa giáo dục để tu sửa và xây dựng cơ sở vật chất nhà trường được 263.000.000 đồng. Duy trì trường đã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và năm học 2017 - 2018 trường được công nhận lại trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; 100% cán bộ, đảng viên và học sinh được khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế; 100% gia đình cán bộ, đảng viên đạt chuẩn gia đình văn hóa, không mắc các tệ nạn xã hội; 100% cán bộ đảng viên thực hiện tốt pháp lệnh dân số và kế hoạch hóa gia đình; 100% đảng viên và cán bộ giáo viên nhân viên có ý thức bảo vệ môi trường, vệ sinh trường lớp, đồ dùng sạch sẽ, giáo dục học sinh và tuyên truyền tới các bậc phụ huynh cùng bảo vệ môi trường để góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng; 100% cán bộ đảng viên tham gia tích cực các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao do các cấp, các ngành phát động.

Các đại biểu bầu cử Ban Chi ủy khóa mới

Công tác xây dựng Đảng được tập thể chi ủy chi bộ quan tâm cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức, cấp ủy chi bộ thường xuyên tổ chức học tập và giáo dục phẩm chất đạo đức cho cán bộ, giáo viên; 100% cán bộ, đảng viên tham gia học tập đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 16/5/2016 của Bộ chính trị, về đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Chi bộ đã phối hợp chặt chẽ với các chi bộ nơi có đảng viên cư trú để nắm bắt tình hình đảng viên, phân công kịp thời đảng viên giúp đỡ kèm cặp đối tượng Đảng. Trong nhiệm kỳ đã giới thiệu 02 quần chúng ưu tú học lớp đối tượng Đảng và kết nạp 03 quần chúng ưu tú vào Đảng. Chi bộ hàng năm được công nhận “Trong sạch vững mạnh”.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Hoàng Văn Thành - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã đã biểu dương những kết quả và thành tích mà chi bộ tiểu học đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí đề nghị, chi ủy chi bộ và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được. Tiếp tục thực hiện“Đổi mới căn bản và toàn diện để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục”; Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, đội ngũ quản lý giáo dục, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Giữ vững quốc phòng - an ninh, phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, tập trung dân chủ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương. Tiếp tục giữ vững các tiêu chuẩn của trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và tiếp tục phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 vào năm 2021.

Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2017 - 2020

Trong Đại hội, Đảng ủy xã Chiềng Pằn tặng giấy khen cho 03 đồng chí có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2015 - 2017. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tập thể chi ủy, đảng viên và chi bộ. Trên tinh thần dân chủ, sáng tạo và quyền làm chủ của mọi cán bộ, đảng viên, Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban Chi ủy chi bộ và đồng chí Nguyễn Thị Xuân - Hiệu trưởng nhà trường được bầu giữ chức danh Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020.

UBND xã Chiềng Pằn

Giới thiệu địa chỉ sửa chữa máy bơm nước, sửa chữa điện nước, sửa chữa điện nước tại nhà, thông tắc chậu rửa bát và cung cấp mua bán bộ đàm, may bo dam, máy bộ đàm kenwood chuyên nghiệp, uy tín, được nhiều bình chọn tin dùng tại Hà Nội

KQ giải quyết tại một cửa hiện đại

Tin vắn