• Lễ công bố xã Chiềng Khoi đạt chuẩn nông thôn mới

  UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 05 tập thể, 09 cá nhân; UBND huyện Yên Châu tặng Giấy khen cho 05 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

 • Họp Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Yên Châu

  Theo kế hoạch xã Chiềng Khoi là xã tiếp theo của huyện Yên Châu phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2020, đến thời điểm này xã đã đạt được 11/19 tiêu chí, 38/49 chỉ tiêu; Còn 8 tiêu chí chưa đạt gồm tiêu chí: giao thông; trường học; cơ sở vật chất văn hóa; cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; thu nhập; tổ chức sản xuất; giáo dục; môi trường và an toàn thực phẩm. Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo đã tập trung đánh giá các tiêu chí mà xã Chiềng Khoi đã đạt được và đề xuất các giải pháp, tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí chưa đạt.

 • Lễ Công bố Chiềng Sàng đạt chuẩn nông thôn mới

  UBND tỉnh tặng bằng khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể, 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Chiềng Sàng đạt chuẩn nông thôn mới.

 • Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Chiềng Sàng

  Xã đã đạt 14/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí xã nông thôn mới, trong đó có nhiều tiêu chí quan trọng như điện, nhà ở dân cơ, tỷ lệ hộ nghèo, y tế, giáo dục… Tuy nhiên, xã vẫn còn một số tiêu chí khó hoàn thành cần sự hỗ trợ của các cấp, các ngành như: Giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, thu nhập.

 • Ban chỉ đạo Nông thôn mới xã Viêng Lán tổ chức hội nghị rà soát, đăng ký “Bản nông thôn mới kiểu mẫu”

  Năm 2020 bản Kho Vàng; năm 2021 bản Huổi Qua; năm 2022 bản Nà Và, Mường Vạt; năm 2023 bản Huổi Hẹ và đến năm 2024 xã đăng ký xây dựng “Xã nông thôn mới nâng cao”.

 • Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện làm việc với xã Chiềng Sàng

  Xã Chiềng Sàng đã đạt được 13/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới đó là: Tiêu chí về Quy Hoạch; tiêu chí Thủy lợi; Điện; Trường học; Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; Thông tin và truyền thông; Nhà ở dân cư; Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên; Tổ chức sản xuất; Giáo dục; Y tế; Văn hóa; Quốc phòng và an ninh. Hiện xã còn 6 tiêu chí với 9 chỉ tiêu chưa đạt đó là: Tiêu chí Giao thông; tiêu chí Cơ sở vật chất văn hóa; Thu nhập; Hộ nghèo; Môi trường và an toàn thực phẩm; Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật. 

 • Hội nghị triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm

  Sáng ngày 10/01/2019, UBND huyện Yên Châu tổ chức Hội nghị triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP năm 2019

 • Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển nông nghiệp nông thôn năm 2019

  Sáng ngày 5/1/2019, UBND huyện Yên Châu tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển nông nghiệp nông thôn năm 2019.

 • Lễ công bố xã Viêng Lán đạt chuẩn Nông thôn mới

  Chiều ngày 25/12/2018, huyện Yên Châu đã tổchức Lễ công bố xã Viêng Lán đạt chuẩn Nông thôn mới. Tới dự có đồng chí Chá A Của, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy; đạidiện lãnh đạo các sở, ngành, của tỉnh. Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND,UBMTTQVN huyện cùng lãnh đạo các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

 • Hội thảo đánh giá cảm quan sản phẩm quả chuối Yên Châu

  Sáng ngày 29/11, UBND huyện Yên Châu phối hợp với Sở khoa học và công nghệ tỉnh Sơn La, Công ty nghiên cứu tư vấn chuyển giao công nghệ và đầu tư CONCENTI tổ chức hội thảo đánh giá cảm quan sản phẩm quả chuối và góp ý, thống nhất về Logo, bản đồ khu vực địa lý, bộ tiêu chí chứng nhận của nhãn hiệu chứng nhận chuối Yên Châu.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 
THÔNG BÁO - GIẤY MỜI
Thống kê truy cập
 • Đang online: 18
 • Hôm nay: 173
 • Trong tuần: 3,990
 • Tất cả: 671,468