• 21/02/2024

  Phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, cơ bản đồng bộ, hiện đại, đảm bảo kết nối nông thôn - đô thị và kết nối các vùng miền

  Năm 2024, huyện Yên Châu phấn đấu duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt trong xây dựng NTM, bình quân đạt 14,36 tiêu chí/xã và có 5 bản đạt nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Đây là nhiệm vụ hết sức có ý nghĩa đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Trong từng nội dung thành phần của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, huyện xác định tạo sự đột phá phát triển hạ tầng KT - XH theo hướng đồng bộ, hiện đại, đảm bảo kết nối nông thôn với đô thị và kết nối các vùng.

 • 21/02/2024

  Khảo sát kết quả xây dựng nông thôn mới tại xã Yên Sơn

  Chiểu ngày 20/2, UBND huyện Yên Châu đã có buổi làm việc tại xã Yên Sơn nhằm rà soát, kiểm tra kết quả thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí theo Bộ tiêu chí xã Nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn xã. Dự cuộc làm việc có đồng chí Tòng Thế Anh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND – UBND, UBMTTQVN huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Yên Châu, giai đoạn 2021 – 2025. Đồng chí Lù Văn Cường, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc làm việc.

 • 20/02/2024

  Yên Châu có 8 xã đạt tiêu chí số 15 về Y tế

  Những năm qua, huyện Yên Châu luôn quan tâm nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe ban đầu cho nhân dân; huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, trang bị thiết y tế cho trạm y tế các xã, đáp ứng yêu cầu tiêu chí y tế trong xây dựng nông thôn mới. 

 • 16/02/2024

  Toàn huyện có 5 xã đạt tiêu chí Cơ sở vật chất văn hóa trong bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng NTM

  Trong số 19 tiêu chí thuộc Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới, lĩnh vực văn hóa có 2 tiêu chí, gồm: Tiêu chí 6 về cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí số 16 là văn hóa. 

 • 15/02/2024

  Yên Châu khởi sắc từ xây dựng Nông thôn mới

  Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, nhiều vùng nông thôn trên địa bàn huyện Yên Châu đã vươn mình khởi sắc. Từ một huyện thuần nông còn nhiều khó khăn, Yên Châu đã từng bước thay da, đổi thịt, kết cấu hạ tầng và đời sống người dân vùng nông thôn đã được cải thiện đáng kể. Có thể nói, xây dựng NTM đã và đang đem lại nhiều tích cực trong nhận thức, cũng như nâng cao vai trò làm chủ của người dân, góp phần phát triển kinh tế nông thôn ổn định, bền vững.

 • 15/02/2024

  Xuân về trên xã NTM Lóng Phiêng

  Về xã Lóng Phiêng, huyện Yên Châu vào những ngày này, hòa chung không khí rộn ràng đón Tết Giáp Thìn năm 2024, nhân dân các dân tộc trong xã đang chào đón xuân mới với niềm hân hoan và phấn khởi, khi xã vừa hoàn thành mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới, tạo bước đà mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế, xã hội, cũng như nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân tại xã biên giới còn nhiều khó khăn này.

 • 18/01/2024

  Lóng Phiêng vượt khó về đích NTM

  Là xã vùng III, biên giới của huyện Yên Châu, xã Lóng Phiêng đã không ngừng nỗ lực vượt khó, hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Trải qua hơn 10 năm xây dựng NTM đến nay xã đã có bước phát triển vượt bậc, phong trào thi đua lao động sản xuất lan rộng khắp các bản, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên, trở thành xã biên giới đầu tiên của huyện Yên Châu được công nhận xã nông thôn mới. 

 • 16/01/2024

  Yên Châu phấn đấu đạt bình quân 14,36 tiêu chí NTM

  Năm 2024, huyện Yên Châu phấn đấu bình quân toàn huyện đạt 14,36 tiêu chí NTM trên xã, tăng 2,36 tiêu chí so với năm 2023

 • 13/01/2024

  Lễ công bố xã Lóng Phiêng đạt chuẩn nông thôn mới 2023

  Chiều ngày 12/1, UBND huyện đã tổ chức Lễ Công bố xã Lóng Phiêng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Tới dự buổi lễ có đồng chí Lường Thị Vân Anh, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy ; đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện Yên Châu có đồng chí Tòng Thế Anh - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Mè Thị Hà - Phó Bí thư TT Huyện uỷ; đồng chí Lù Văn Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Thường trực, BTV Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong huyện cùng toàn thể cán bộ và nhân dân xã Lóng Phiê

 • 29/12/2023

  Lễ công bố xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu đạt chuẩn nông thôn mới

  Ngày 28/12, huyện Yên Châu tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La công nhận xã Sặp Vạt đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Tới dự lễ công bố có đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; Cùng các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, lãnh đạo các x&at

THÔNG BÁO - GIẤY MỜI
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1