• Hội nghị tập huấn phòng họp không giấy cho đại biểu HĐND huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026

  Tại hội nghị các đại biểu HĐND huyện đã được cán bộ kỹ thuật Trung tâm CNTT - VNPT Sơn La hướng dẫn 7 chức năng cơ bản của phần mềm như: Chương trình họp; Tài liệu họp, ghi chú cuộc họp; Thông tin điều hành/Sơ đồ vị trí; Đăng ký/Hủy đăng ký phát biểu; Biểu quyết; Kết luận cuộc họp,… Ngoài ra, Trung tâm CNTT - VNPT Sơn La còn hướng dẫn thêm Chủ tịch HĐND huyện (chủ trì kỳ họp) điều hành phòng không giấy (chức năng khóa điểm danh, cho phép biểu quyết,…) trong kỳ họp

 • UBND huyện kiểm tra cải cách hành chính tại xã Chiềng Đông

  Ngày 15/6/2022, tại trụ sở của UBND xã Chiềng Đông, Đoàn kiểm tra cải cách hành chính của huyện Yên Châu đã kiểm tra về công tác cải cách hành chính, hoạt động công vụ; văn thư, lưu trữ; thi đua, khen thưởng; công tác dân chủ, dân vận của UBND xã và cụm 4 trường học trên địa bàn. 

 • Tập huấn kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ công chức, viên chức thực hiện công tác cải cách hành chính

  Tại Hội nghị, các đại biểu được tiếp thu các nội dung: Tổng quan chung về cải cách hành chính; chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước và việc triển khai chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh cải cách hành chính Nhà nước; Nghị quyết số 03/NQ-TU ngày 21/01/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về đẩy mạnh cải cách hành chính Nhà nước tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025.

 • Hoàng Văn Cường - Cán bộ Tư pháp tận tụy với công việc

  Nhắc đến cán bộ tư pháp - hộ tịch, không ít người cho rằng, họ khô khan, nghiêm khắc, khó gần gũi; nhưng đối với anh Hoàng Văn Cường - Công chức Tư pháp - Hộ tịch Thị trấn Yên Châu huyện Yên Châu tỉnh Sơn La thì hoàn toàn ngược lại. Anh là người vui vẻ, dễ gần, đặt trách nhiệm công việc lên trên hết. Bằng những kiến thức pháp lý anh đã được học kết hợp với khả năng vận dụng kinh nghiệm, thực tế công tác, anh đã góp phần đưa công tác Tư pháp – Hộ tịch của Thị trấn hoạt động có hiệu quả, nề nếp, đúng pháp luật.

 • Hội nghị triển khai công tác cải cách hành chính và nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022

  Trong quý I/2022, toàn huyện đã tiếp nhận và giải quyết 6.651 hồ sơ. Trong đó cấp huyện: 1.167 hồ sơ, cấp xã: 5.484 hồ sơ. Cũng trong quý, có 63 hồ nộp trực tuyến mức độ 3, 4. 

 • Phiêng Khoài đẩy mạnh công tác cải cách hành chính

  Trong 3 tháng đầu năm 2022, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã đã thực hiện xác nhận và chứng thực cho 774 trường hợp. Trong đó chứng thực bản sao có 638 bản, chứng thực hợp đồng giao dịch có 83 trường hợp, chứng thực chữ ký có 53 trường hợp. Song song với đó, để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trên địa bàn xã, xã đã trực tiếp triển khai thực hiện công tác giải quyết đăng ký hộ tịch cho bà con nhân dân. Cụ thể, trong quý I xã đã làm thủ tục khai sinh cho 49 trường hợp, khai tử cho 07 trường hợp, kết hôn cho 15 cặp, xác nhận tình trạng hôn nhân cho 10 trường hợp; Đăng ký thay đổi cải chính bổ sung hộ tịch cho 10 trường hợp, cấp bản sao cho 10 trường hợp.

 • Huyện Yên Châu nâng cao Chỉ số hiệu quả Quản trị và Hành chính công

  Trong 2 tháng đầu năm 2022, toàn huyện đã thực hiện tiếp 3 lượt công dân với 3 vụ việc; Tiếp nhận và xử lý, giải quyết 20 đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của các tổ chức, cá nhân; định kỳ tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính

 • Tập huấn trực tuyến về kiến thức, kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ công chức, viên chức, thực hiện công tác cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính 2022

  Tại lớp tập huấn, các học viên được các giảng viên hướng dẫn, giới thiệu các nội dung như: Giới thiệu về ứng dụng CNTT trong công tác cải cách TTHC; đăng ký tài khoản công dân trên hệ thống dịch vụ công quốc gia; báo cáo trên hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ; số hóa TTHC; quản lý, sử dụng hệ thống một cửa điện tử; sử dụng, quản trị Cổng thông tin điện tử cấp xã….

 • Yên Châu triển khai công tác cải cách hành chính năm 2022

  Trong năm 2021, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã có những cố gắng trong công tác cải cách hành chính, tuy nhiên, kết quả đạt được chưa đáp ứng mục tiêu, yêu cầu của huyện đối với công tác cải cách hành chính, tổng điểm chỉ số cải cách hành chính của huyện đạt 85,19 điểm, giảm 6,54 điểm so với năm 2020. Một số lĩnh vực điểm đạt thấp như: Lĩnh vực xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số; lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính; công tác chỉ đạo, điều hành…

 • Yên Châu triển khai công tác tư pháp năm 2022

  Năm 2022, để nâng cao hiệu quả công tác tư pháp, huyện Yên Châu đã đề ra 11 nhóm nhiệm vụ và 7 giải pháp chủ yếu, trong đó tập trung vào việc tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, quyết liệt trong chỉ đạo điều hành.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 
THÔNG BÁO - GIẤY MỜI
Thống kê truy cập
 • Đang online: 21
 • Hôm nay: 739
 • Trong tuần: 5,901
 • Tất cả: 841,449