• Hội nghị tập huấn và hướng dẫn cách sử dụng cổng dịch vụ công trực tuyến

  Tại hội nghị, các đại biểu đã được hướng dẫn, cách giúp người dân đăng ký, tạo tài khoản định danh cho người dân trên trang Wep: dichvucong.sonla.gov.vn;  Hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến trên trang: dichvucong.sonla.gov.vn để giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các cấp trong mọi lúc, mọi nơi trên các thiết bị di động. 
 • Yên Châu tập huấn về kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức thực hiện công táccải cách hành chính các xã, thị trấn năm 2022

  Trong thời gian 1 ngày hơn 30 học viên là cán bộ, công chức các xã, thị trấn được triển khai các chuyên đề, gồm: Tổng quan chung về CCHC, một số vấn đề trọng tâm của chương trình tổng thể CCHC Nhà nước và việc triển khai thực hiện chỉ thị của thủ tướng chính phủ về đẩy mạnh công tác CCHC Nhà nước; Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 21/1/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh về đẩy mạnh CCHC Nhà nước tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch CCHC của UBND huyện giai đoạn 2020-2030; Hướng dẫn thu thập, sắp xếp các minh chứng phục vụ chấm điểm chỉ số CCHC năm 2022; Hướng dẫn thu thập, sắp xếp các minh chứng phục vụ đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ năm 2022.
 • Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính 9 tháng đầu năm 2022

  Toàn huyện đã thực hiện tiếp nhận 24.758 hồ sơ, trong đó số hồ sơ đã giải quyết 24.557 hồ sơ; số hồ sơ đang giải quyết: 97 hồ sơ; 23 hồ sơ tạm dừng để thực hiện nghĩa vụ thuế; 81 hồ sơ từ chối và công dân rút. Cấp xã tiếp nhận: 21.366 hồ sơ, trong đó 01 hồ sơ kỳ trước chuyển sang, 21.365 hồ sơ tiếp nhận trong kỳ, đã giải quyết đúng hạn 21.346 hồ sơ, 20 hồ sơ từ chối và công dân rút.
 • Yên Châu họp kiểm tra, đánh giá công tác cải cách hành chính năm 2022

  Trong 9 tháng năm 2022, công tác cải cách hành chính tại các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện Yên Châu được triển khai khá đồng bộ trên các lĩnh vực: Cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy, cải cách tài chính công, chính quyền điện tử.
 • Thị trấn Yên Châu nâng cao chất lượng công tác cải cách thủ tục hành chính

  Xác định công tác cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm trong chỉ đạo, điều hành, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, đáp ứng nhu cầu giải quyết công việc của tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp. Chính vì thế thời gian qua, UBND thị trấn luôn quan tâm đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính.
 • Hội nghị đối thoại người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền thị trấn với nhân dân năm 2022

  Qua lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thị trấn Yên Châu đã tiếp thu và giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và một số ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thị trấn tiếp thu, tổng hợp trình cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.
 • Hội nghị tập huấn phòng họp không giấy cho đại biểu HĐND huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026

  Tại hội nghị các đại biểu HĐND huyện đã được cán bộ kỹ thuật Trung tâm CNTT - VNPT Sơn La hướng dẫn 7 chức năng cơ bản của phần mềm như: Chương trình họp; Tài liệu họp, ghi chú cuộc họp; Thông tin điều hành/Sơ đồ vị trí; Đăng ký/Hủy đăng ký phát biểu; Biểu quyết; Kết luận cuộc họp,… Ngoài ra, Trung tâm CNTT - VNPT Sơn La còn hướng dẫn thêm Chủ tịch HĐND huyện (chủ trì kỳ họp) điều hành phòng không giấy (chức năng khóa điểm danh, cho phép biểu quyết,…) trong kỳ họp
 • UBND huyện kiểm tra cải cách hành chính tại xã Chiềng Đông

  Ngày 15/6/2022, tại trụ sở của UBND xã Chiềng Đông, Đoàn kiểm tra cải cách hành chính của huyện Yên Châu đã kiểm tra về công tác cải cách hành chính, hoạt động công vụ; văn thư, lưu trữ; thi đua, khen thưởng; công tác dân chủ, dân vận của UBND xã và cụm 4 trường học trên địa bàn. 
 • Tập huấn kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ công chức, viên chức thực hiện công tác cải cách hành chính

  Tại Hội nghị, các đại biểu được tiếp thu các nội dung: Tổng quan chung về cải cách hành chính; chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước và việc triển khai chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh cải cách hành chính Nhà nước; Nghị quyết số 03/NQ-TU ngày 21/01/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về đẩy mạnh cải cách hành chính Nhà nước tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025.
 • Hoàng Văn Cường - Cán bộ Tư pháp tận tụy với công việc

  Nhắc đến cán bộ tư pháp - hộ tịch, không ít người cho rằng, họ khô khan, nghiêm khắc, khó gần gũi; nhưng đối với anh Hoàng Văn Cường - Công chức Tư pháp - Hộ tịch Thị trấn Yên Châu huyện Yên Châu tỉnh Sơn La thì hoàn toàn ngược lại. Anh là người vui vẻ, dễ gần, đặt trách nhiệm công việc lên trên hết. Bằng những kiến thức pháp lý anh đã được học kết hợp với khả năng vận dụng kinh nghiệm, thực tế công tác, anh đã góp phần đưa công tác Tư pháp – Hộ tịch của Thị trấn hoạt động có hiệu quả, nề nếp, đúng pháp luật.
  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 17
 • Hôm nay: 255
 • Trong tuần: 1,915
 • Tất cả: 920,718