• Lễ ký kết đưa nhãn Sơn La về Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài

 • Yên Châu tham gia tuần lễ Thương mại, du lịch và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại Thành phố Đà Nẵng năm 2022

  Tham gia tuần lễ sự kiện, huyện Yên Châu đã mang đến 14 sản phẩm quả tươi như:Xoài tượng da xanh, mận chín muộn, bơ, nhãn, lê VH6, dưa, chanh leo, cam, bí...; các sản phẩm đã qua chế biến như: Xoài sấy dẻo, mận sấy dẻo, chuối sấy dẻo…; cùng 06 sản phẩm OCOP như: Tỏi đen Yên Châu, rượu chuối, tinh bột nghệ vàng.

 • Yên Châu tham gia trưng bày các gian hàng tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại Sơn La.

  Trong khuôn khổ chương trình của Festival, huyện Yên Châu tham gia gian hàng trưng bày sản phẩm trái cây và các sản phẩm OCOP, triển lãm thành tựu phát triển kinh tế xã hội, thi tạo hình nghệ thuật từ trái cây và Cuộc thi ẩm thực chế biến món ngon từ trái cây. Các gian hàng trưng bày của Yên Châu là sản phẩm trái cây đặc hữu và sản phẩm OCOP đặc trưng của huyện như: Tỏi đen Yên Châu, chuối sấy dẻo, rượu chuối, tinh bột nghệ vàng, xoài, mận rubi và các sản phẩm thổ cẩm của địa phương.

 • Lễ ký kết đầu tư kỹ thuật chăm sóc và bao tiêu sản phẩm xoài

  Công ty Cổ phần thương mại nông nghiệp hữu cơ Tây Bắc sẽ đầu tư vùng nguyên liệu xoài đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu tại các nước, đặc biệt là thị trường EU, công ty sẽ đầu tư trước 50% thuốc bảo vệ thực vật hữu cơ và túi bao toàn bộ trái xoài, với tổng dự toán đầu tư khoảng 1 tỷ đồng; đầu tư 50% khu vực sản xuất, sơ chế như: Kho lạnh, dây truyền xoài đông lạnh, đầu tư các máy móc, dây truyền cho sản xuất, xưởng sơ chế, kho bãi, văn phòng làm việc…

 • Yên Châu tiêu thụ và xuất khẩu trên 8.600 tấn xoài

  Đến nay toàn huyện đã tiêu thụ được trên 8.600 tấn xoài trên tổng sản lượng khoảng 20.300 tấn. Trong đó: Xoài tượng da xanh đã xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc được trên 2.500 tấn, tiêu thụ trong nước trên 4.400 tấn; xoài tròn đã tiêu thụ được gần 1.700 tấn. Hiện quả xoài tượng da xanh đang được tiêu thụ với giá từ 3.000đ - 6.000đ/kg, còn xoài tròn thì giá cao hơn dao động từ 10.000đ - 15.000đ/kg.

 • Hợp tác xã Nông nghiệp an toàn Chiềng Hặc tiếp tục xuất khẩu xoài đi Trung Quốc

  Riêng trong ngày 15/6/2021, Hợp tác xã đã tổ chức thu gom được gần 60 tấn xoài tượng da xanh để các thương lái đưa đi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. 

 • Yên Châu bàn giao hơn 200 tấn xoài cho đơn vị chế biến, tiêu thụ, xuất khẩu và thương mại điện tử

  Tỉnh Sơn La đã bàn giao 7 xe container xoài đầu tiên với tổng sản lượng hơn 200 tấn của huyện Yên Châu cho Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao để chế biến, xuất khẩu sang thị trường Châu Âu và cung cấp cho các đơn vị, doanh nghiệp xuất khẩu, tiêu thụ tại thị trường trong nước. 

 • Huyện Yên Châu làm việc với Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao về liên kết tiêu thụ xoài

  Năm 2021, tổng diện tích xoài trên địa bàn huyện khoảng 2.905ha được trồng ở 15 xã, thị trấn, sản lượng thu hoạch ước đạt 20.335 tấn. Trong đó có 9 xã có diện tích lớn hơn 100ha, sản lượng lớn trên 1000 tấn/xã.

 • Yên Châu họp, bàn giải pháp, sản xuất, tiêu thụ nông sản năm 2021

  Hiện toàn huyện hiện có 2.910ha xoài và 2.642ha mận với sản lượng ước đạt khoảng trên 20.000 tấn quả xoài và 23.778 tấn quả mận. Sau khi nghe báo cáo khái quát thực trạng sản xuất và các giải pháp tiêu thụ xoài, mận trên địa bàn huyện, như bên cạnh xây dựng các vùng nguyên liệu đáp ứng được yêu cầu của thị trường thì các hợp tác xã cần đẩy mạnh liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm, quảng bá giới thiệu sản phẩm tìm kiếm các thị trường tiềm năng, đặc biệt ứng dụng công nghệ thông tin, giao dịch điện tử, bán hàng online… 

 • Nông nghiệp huyện Yên Châu vượt khó chuyển mình

   Khép lại năm 2020, ngành nông nghiệp huyện Yên Châu đã có những bước chuyển mình quan trọng, không chỉ đảm bảo tốt về an ninh lương thực mà còn tạo nên giá trị gia tăng cao từ các cây trồng, vật nuôi chủ lực. Thêm vào đó, các sản phẩm nông sản được quan tâm xây dựng nhãn hiệu, kết nối doanh nghiệp, hợp tác xã trong sản xuất, tiêu thụ nông sản...

  1 2 3 4 5 
THÔNG BÁO - GIẤY MỜI
Thống kê truy cập
 • Đang online: 10
 • Hôm nay: 721
 • Trong tuần: 5,883
 • Tất cả: 841,431