Ngày hội gửi tiết kiệm - vì tương lai xanh

Nhằm tạo cơ hội cho đoàn viên thanh niên được dễ dàng tiếp cận, thụ hưởng nguồn vốn vay ưu đãi, truyền thông về chức năng huy động vốn của Ngân hàng chính sách đến cộng đồng, sáng ngày 10/3/2021, thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ tỉnh Đoàn và Ngân hàng CSXH tỉnh Sơn La về việc tổ chức "Ngày hội gửi tiết kiệm - Vì tương lai xanh", Ban Thường vụ huyện đoàn Yên Châu đã vận động cán bộ đoàn các cấp, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện tham gia ngày hội.

Theo kế hoạch, chương trình ngày hội sẽ diễn ra từ nay đến hết tháng 3/2021. Theo đó, các cán bộ đoàn viên cơ sở tổ trưởng tổ vay vốn đã dùng kinh phí cá nhân của mình tham gia mở sổ tiết kiệm kỳ hạn thông thường 12 tháng hoặc gửi góp, mức tối thiểu từ 500.000đ trở lên. Đoàn viên, tập thể, cá nhân. đơn vị, doanh nghiệp tùy điều kiện thực tế để gửi mức tiết kiệm cho phù hợp. Ngay trong ngày đầu ra quân, đã có 30 hộ đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện tham gia mở sổ tiết kiệm tại Ngân hàng CSXH huyện với tổng số tiền huy động 340 triệu đồng.

Cán bộ Đoàn các cấp chụp ảnh lưu niệm cùng ban lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện

Đây là hoạt động mang đầy ý nghĩa nhân văn, phát huy tinh thần cộng đồng trách nhiệm, huy động nguồn vốn từ tập thể, cá nhân mở sổ tiết kiệm để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp qua kênh Ngân hàng CSXH các cấp, tạo tiền đề thành lập quỹ hỗ trợ khởi nghiệp của thanh niên tỉnh Sơn La, đồng thời góp phần tăng trưởng dư nợ ủy thác trong huyện vào thời gian tới.

Hà Huyền