Đại hội Đại biểu phụ nữ xã Phiêng Khoài khoá XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2021
Các đại biểu đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành khóa XXII, bầu 11 đồng chí đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu phụ nữ huyện khóa XXI; bầu 05 đồng chí vào Ban thường vụ hội khóa XXII, đồng chí Phạm Thị Óng tái cử giữ chức danh Chủ tịch, đồng chí Vì Thị Móng tái cử giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phiêng Khoài.

Được sự nhất trí của Đảng ủy xã Phiêng Khoài, chiều ngày 14/4/2021 và sáng ngày 15/4/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phiêng Khoài đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ xã khóa XXII, nhiệm kỳ  2021 - 2026. Đại hội đã triệu tập 80 đại chính thức dự diện cho hơn 1.800 cán bộ hội viên phụ nữ của 30 chi hội.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã Phiêng Khi, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã bám sát các phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội và cụ thể thành các phong trào thi đua phù hợp với điều kiện của cơ sở, đáp ứng được yêu cầu thiết thân của phụ nữ trên địa bàn. Tại đại hội, đại biểu đã thảo luận, tham luận kết quả thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội nhiệm kỳ 2016 - 2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm của hội nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cũng tại đại hội, các đại biểu đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành khóa XXII, bầu 11 đồng chí đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu phụ nữ huyện khóa XXI; bầu 05 đồng chí vào Ban thường vụ hội khóa XXII, đồng chí Phạm Thị Óng tái cử giữ chức danh Chủ tịch, đồng chí Vì Thị Móng tái cử giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phiêng Khoài.

Nhân dịp này, UBND xã Phiêng Khoài đã tặng giấy khen cho 07 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ngay sau Đại hội phiên trù bị, Hội Liên hiệp Phụ nữPhiêng Khoài đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng Đại hội và hướng tới Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 với chủ đề "Trọn niềm tin theo Đảng" với 23 tiết mục tham gia đến từ các trường học đóng trên địa bàn xã, các chi hội hội phụ nữ và 02 Đồn Biên phòng (Chiềng On, Chiềng Tương), thu hút hơn 500 khán giả đón xem.

Hoàng Anh (Hội LHPN huyện Yên Châu)