Đại hội đại biểu phụ nữ thị trấn Yên Châu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị trấn khoá IX nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 10 đồng chí; đồng chí Lừ Thị Huyền được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị trấn khóa IX nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại hội cũng tiến hành bầu 6 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra trong thời gian tới.

Sáng ngày 19/4/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Yên Châu đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ thị trấn Yên Châu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tới dự đại hội, có đồng chí Mùa Thị Mỷ - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; các đc Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thị trấn; các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị trấn qua các thời kỳ, cùng 76 đại biểu phụ nữ tiêu biểu đại diện cho hơn 700 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn Thị trấn.

Toàn cảnh đại hội

Trong 5 năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị trấn đã nỗ lực phấn đấu vươn lên, cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội phụ nữ khóa VIII đề ra, phong trào phụ nữ có nhiều chuyển biến tích cực về mọi mặt. Vị trí, vai trò của phụ nữ được khẳng định, hăng hái thi đua lao động sản xuất. Thực hiện hiệu quả 1 phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, 2 cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Chương trình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế đạt hiệu quả rõ rệt, hội viên được vay vốn thông qua nhiều chương trình, chủ động về nguồn vốn phát triển kinh tế, mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao chất lượng, năng suất sản phẩm, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 21 hộ năm 2016 xuống còn 8 hộ năm 2020. Hệ thống tổ chức Hội được củng cố, kiện toàn, đội ngũ cán bộ được quan tâm đào tạo, nâng cao trình độ về mọi mặt. Công tác vận động phụ nữ được đổi mới, đa dạng hoá về nội dung, hình thức hoạt động, đoàn kết tập hợp đông đảo hội viên tham gia sinh hoạt trong tổ chức hội.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị trấn khoá IX nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 10 đồng chí; đồng chí Lừ Thị Huyền được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị trấn khoá IX nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại hội cũng tiến hành bầu 6 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra trong thời gian tới.

Ra mắt Ban chấp hành Hội LHPN Thị trấn Yên Châu khóa IX nhiệm kỳ 2021-2026

Nhân dịp này, UBND Thị trấn tặng giấy khen cho 05 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Hội và phong trào phụ nữ, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đ/c Lừ Thị Huyền - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị trấn tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Hội và phong trào phụ nữ, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Hà Huyền