Yên Châu tặng trên 100 triệu đồng vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 cho huyện Xiềng Khọ, tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào
Tại cột mốc 230 thuộc địa phận bản Lao Khô I, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, đồng chí Vì Văn Ngọc - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã trao tặng 500 hộp khẩu trang y tế, 100 chai dung dịch sát khuẩn, 25 máy đo thân nhiệt, 100 bộ quần áo y tế cùng một số nhu yếu phẩm, trị giá trên 60 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân huyện Xiềng Khọ, tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào Lào. Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Châu đã trao tặng 500 hộp khẩu trang y tế, 100 chai dung dịch sát khuẩn với trị giá 40 triệu đồng cho Ban chỉ huy quân sự huyện Xiềng Khọ để đồng hành cùng nước bạn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên thế giới, cũng như tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Chiều ngày 15/5/2021, tại cột mốc 230 thuộc địa phận bản Lao Khô I, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, đồng chí Vì Văn Ngọc - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã trao tặng 500 hộp khẩu trang y tế, 100 chai dung dịch sát khuẩn, 25 máy đo thân nhiệt, 100 bộ quần áo y tế cùng một số nhu yếu phẩm, trị giá trên 60 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân huyện Xiềng Khọ, tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào Lào. Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Châu đã trao tặng 500 hộp khẩu trang y tế, 100 chai dung dịch sát khuẩn với trị giá 40 triệu đồng cho Ban chỉ huy quân sự huyện Xiềng Khọ để đồng hành cùng nước bạn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo hai huyện thông tin nhanh về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn hai tỉnh và hai huyện

Lãnh đạo huyện Yên Châu trao tặng vật tư y tế cho lãnh đạo huyện Xiềng Khọ, tỉnh Hủa Phăn

Tại buổi trao tặng, lãnh đạo hai huyện cũng đã thông tin nhanh tình hình dịch bệnh tại hai nước, hai tỉnh, cũng như hai huyện. Đến nay, cả hai tỉnh Sơn La và Hủa Phăn đang thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, chưa ghi nhận ca dương tính nào với Covid-19. Những trang thiết bị y tế, hàng hóa, nhu yếu phẩm của huyện Yên Châu trao tặng cho huyện Xiềng Khọ lần này đã kịp thời động viên, chia sẻ và giúp cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện Xiềng Khọ trong công tác phòng chống, dịch Covid-19. Đồng thời, thể hiện mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa tỉnh Sơn La và tỉnh Hủa Phăn nói chung, huyện Yên Châu và huyện Xiềng Khọ nói riêng. Các đồng chí cũng mong muốn các lực lượng chức năng hai bên sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, ngăn chặn có hiệu quả dịch bệnh, không để dịch Covid-19 lây lan ở khu vực biên giới.

Trần Sơn