Kiểm tra nắm tình hình công tác năm học mới 2021 - 2022
Công tác chuẩn bị cho năm học mới 2021 - 2022 đã được các nhà trường chuẩn bị khá chu đáo, đảm bảo đáp ứng tốt điều kiện dạy và học của cán bộ giáo viên và học sinh, như ngoài việc sửa chữa, cải tạo cơ sở vật chất, dọn vệ sinh, bổ xung các thiết bị phục vụ bị dạy và học, các trường đã chủ động làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 như thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, quét mã QR khi đến trường đối với cán bộ, giáo viên, phụ huynh và các em học sinh... Trong ngày đầu tựu trường, sĩ số học sinh đến trường tương đối đầy đủ, các lớp học đều thực hiện tốt các biện phòng, chống dịch bệnh.

Sáng ngày 06/9/2021, đồng chí Nguyễn Thế Sang - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vì Văn Ngọc - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và nắm tình hình năm học mới tại các trường học trên địa bàn xã Chiềng Sàng, Chiềng Đông.

Qua kiểm tra cho thấy, công tác chuẩn bị cho năm học mới 2021 - 2022 đã được các nhà trường chuẩn bị khá chu đáo, đảm bảo đáp ứng tốt điều kiện dạy và học của cán bộ giáo viên và học sinh, như ngoài việc sửa chữa, cải tạo cơ sở vật chất, dọn vệ sinh, bổ xung các thiết bị phục vụ bị dạy và học, các trường đã chủ động làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 như thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, quét mã QR khi đến trường đối với cán bộ, giáo viên, phụ huynh và các em học sinh... Trong ngày đầu tựu trường, sĩ số học sinh đến trường tương đối đầy đủ, các lớp học đều thực hiện tốt các biện phòng, chống dịch bệnh.

Cũng trong buổi kiểm tra, Ban giám hiệu các nhà trường đã kiến nghị một số khó khăn trong năm học mới, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp như hỗ trợ các điều kiện vật chất phục vụ công tác phòng, chống dịch; nâng cấp, tu sửa, xây mới phòng lớp học… Đoàn kiểm tra cũng lưu ý hiện nay tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp, do đó các nhà trường phải hết sức chủ động và nỗ lực hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch bệnh, phải nắm chắc và kiểm soát tốt các trường hợp phụ huynh và học sinh có đi về từ vùng dịch hay không; yêu cầu các nhà trường tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch, quét mã QR khi đến lớp và thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; nỗ lực khắc phục những khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới đã đề ra…

Hoàng Dương