Lượt xem: 52

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Chiềng Pằn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đại hội đã bầu Ban chấp hành đoàn xã khóa XXI gồm 13 đồng chí, đồng chí Hoàng Văn Tùng - Bí thư Đoàn xã khóa XX được đại hội tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2022 - 2027. Có 03 tập thể, 07 cá nhân được Huyện đoàn và UBND xã Chiềng Pằn tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Sáng ngày 16/02/2022, Đoàn thanh niên xã Chiềng Pằn tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ huyện đoàn Yên Châu lựa chọn tổ chức đại hội điểm, sau đó rút kinh nghiệm để tổ chức đại hội đoàn cấp xã trong toàn huyện. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Thào Mai Anh - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Vì Thị Đông - Bí thư huyện đoàn Yên Châu, các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy, đoàn thanh niên các xã, thị trấn, cùng 56/56 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 337 đoàn viên, thanh niên trong toàn xã.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Chiềng Pằn đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh thiếu niên, góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh. Đoàn xã đã hoàn thành đạt và vượt 15/16 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội khóa XX đề ra. Trong đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm đẩy mạnh. Các hoạt động phong trào đi vào chiều sâu, chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, tạo sức lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia; huy động trên 1.300 đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia chương trình Ngày hội thanh niên chung tay bảo vệ môi trường và nói không với rác thải nhựa; tu sửa và vệ sinh trên 18km tuyến đường nội bản, tuyến đường thanh niên tự quản, chăm sóc trên 1.100 cây xanh. Đặc biệt, trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, đoàn xã đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền lưu động, tuyên truyền bằng các hình ảnh trực quan; hỗ trợ hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone, PC-Covid và cài đặt mã QR cho cá nhân và địa điểm công cộng; tham gia hỗ trợ tiêm vắc xin phòng chống dịch cho nhân dân; tặng 1000 khẩu trang cho người dân tại các bản và chợ trung tâm xã. Các chương trình đồng hành cùng thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp, học tập, rèn luyện, phát triển kỹ năng trong cuộc sống được quan tâm, xây dựng thành công các mô hình vườn ươm thanh niên, tổ hợp tác, Câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế; phối hợp với các tổ chức đoàn thể, các đơn vị tổ chức trên 200 đoàn viên thanh niên tham quan các mô hình kinh tế tiêu biểu; tư vấn, giới thiệu việc làm cho hơn 300 lượt đoàn viên và nhân dân; trong nhiệm kỳ đã có 3 đoàn viên được tuyên dương thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh...

Với khẩu hiệu hành động: Đoàn kết, trách nhiệm, xung kích, sáng tạo, đoàn thanh niên xã Chiềng Pằn đề ra 13 chỉ tiêu cơ bản cùng các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện, trong đó: 100% đoàn viên, 80% thanh niên được học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, đoàn các cấp; 100% các chi đoàn có kế hoạch "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và triển khai học tập 4 bài học lý luận chính trị; phấn đấu trong nhiệm kỳ nhân rộng được 5 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi, hỗ trợ từ 6 đoàn viên thanh niên thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, xây dựng 3 công trình thanh niên trở lên; định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho 150 thanh niên trở lên; 100% các chi đoàn tình nguyện, xung kích, chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao...

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ đại hội đã bầu Ban chấp hành đoàn xã khóa XXI gồm 13 đồng chí, đồng chí Hoàng Văn Tùng - Bí thư Đoàn xã khóa XX được đại hội tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Yên Châu lần thứ XXI sắp tới.

Nhân dịp này, có 03 tập thể, 07 cá nhân được Huyện đoàn và UBND xã Chiềng Pằn tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Hoàng Dương

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 731
  • Trong tuần: 8,002
  • Tất cả: 777,056