Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Châu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 03/03/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Châu đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự đại hội, có đồng chí Vì Văn Ngọc - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, đại hội được trực tuyến đến các cấp hội xã, thị trấn trên địa bàn.

Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Châu hiện có 15 chi hội cơ sở xã, thị trấn, 7 cơ sở chi hội trực thuộc với 7.873 hội viên; trong nhiệm kỳ huyện hội đã trợ giúp được 150 địa chỉ nhân đạo với tổng số tiền và hiện vật đạt trên 500 triệu đồng. Gồm: 37 địa chỉ đối tượng khó khăn về nhà ở được trợ giúp làm nhà mới; 71 địa chỉ đối tượng nghèo được trợ giúp đồ dùng gia đình; 47 địa chỉ đối tượng khuyết tật về hệ vận động được trợ giúp tặng 47 xe lăn; 12 đối tượng trẻ mồ côi, khuyết tật được nhận đỡ đầu. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 10.893 người nghèo, cận nghèo và nạn nhân chất độc da cam với tổng số tiền quà đạt trên 4,2 tỉ đồng. Cùng với đó hội đã tiếp tục triển khai Dự án phát triển “Ngân hàng bò” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tài trợ 100 con bò giống với trị giá 1 tỉ đồng. Cho đến nay chương trình ngân hàng bò đã phát triển thêm 76 con, với giá trị 760 triệu đồng. Hội cũng đã tham mưu cho UBND huyện tổ chức được 3 đợt hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng các hoạt động tuyên truyền và hiến máu nhân đạo, kết quả có trên 1.500 người tham gia hiến máu, đã thu được 698 đơn vị máu.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Vì Văn Ngọc đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà Hội chữ thập đỏ huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí cũng yêu cầu Hội chữ thập đỏ huyện trong thời gian tới tiếp tục chú trọng xây dựng tổ chức Hội vững mạnh bằng cách nâng cao khả năng thích ứng và năng lực vận động nhân đạo của các cấp Hội, phát huy trí tuệ và sức mạnh của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện; quan tâm công tác bồi dưỡng, đào tạo cán bộ Hội để xây dựng lực lượng kế thừa đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; phát triển nguồn lực và mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều tổ chức, cá nhân, nâng cao hiệu quả, tính chuyên nghiệp trong công tác vận động nguồn lực, phát triển quan hệ đối tác bền vững với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, tôn chỉ hoạt động của Hội đến toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên và các tầng lớp nhân dân; phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện.

.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; bầu đại biểu chính thức, tham dự Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đồng chí Phạm Hồng Sơn được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện khoá IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

...

Lừ Chương