Ban đại diện NHCSXH tỉnh phát động “Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo”

Ngày 22/3/2022,  Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH tỉnh đã tổ chức Lễ phát động Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo. Tham dự có các đồng chí Nguyễn Hữu Đông - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Chá A Của - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lưu Minh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Đặng Ngọc Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp và đông đảo đoàn viên, thanh niên, hội viên các tổ chức đoàn thể tỉnh. Chương trình được kết nối trực tuyến đến các huyện, thành phố. Dự và chủ trì tại điểm cầu huyện Yên Châu có đồng chí Tòng Thế Anh - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Lù Văn Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Sang - Phó Chủ tịch HĐND huyện. Cùng các đồng chí Thường trực Huyện ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; Các đồng chí thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện.

Toàn cảnh Lễ phát động tại Yên Châu

Đồng chí Tòng Thế Anh - Bí thư huyện ủy, đồng chí Lù Văn Cường - Chủ tịch UBND huyện trao sổ tiết kiệm cho lãnh đạo các xã, thị trấn

Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo năm 2022 diễn ra từ 22/3 - 22/4/2022, tuần lễ cao điểm từ 22/3 - 26/3 với sự tham gia hưởng ứng của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể tỉnh nhận ủy thác từ Ngân hàng chính sách xã hội. Mỗi tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tham gia bằng hình thức mở sổ tiết kiệm tối thiểu từ 500.000 đồng, gửi góp hoặc có kỳ hạn gửi từ 1 - 12 tháng trở lên, mức lãi suất từ 3% - 5,5%. Số tiền gửi tiết kiệm sẽ bổ sung thêm nguồn vốn hỗ trợ cho vay hộ nghèo, đối tượng chính sách, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững. Ngay tại Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện và đông đảo hội viên các tổ chức đoàn thể huyện đã mở sổ tiết kiệm tại Ngân hàng chính sách xã hội huyện. Tính đến 14h cùng ngày đã có 17 cá nhân mở sổ gửi tiết kiệm với tổng số tiền là 470 triệu đồng.  Không chỉ duy trì hoạt động trong lễ phát động, ngay sau đó, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Yên Châu sẽ tiếp tục triển khai tuyên truyền vận động cán bộ công nhân viên chức, các cơ quan đơn vị và người dân tham gia và tổ chức phát động tại 15 điểm giao dịch xã, thị trấn trên địa bàn huyện./.

Hà Huyền