Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương năm 2022
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳnh Nhai đã trao tiền hỗ trợ một mái ấm tình thương cho một gia đình hội viên phụ nữ khó khăn tại bản Hang Căn với trị giá 30 triệu đồng; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Yên Châu trao tặng 300 cây mận giống cho 3 phụ nữ nghèo phát triển kinh tế, trị giá 9 triệu đồng;...

Sáng ngày 08/4/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Yên Châu phối hợp với Đồn Biên phòng Chiềng On và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳnh Nhai tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại bản Hang Căn, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu. Tới dự có đồng chí Thào Thị Mai Anh - Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đồng chí Quàng Thị Hoa - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; đồng chí Vì Thị Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quỳnh Nhai; đồng chí Lò Thị Thảo - Chủ tịch Hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quỳnh Nhai.

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2 (2021 - 2025). Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳnh Nhai được phân công giúp đỡ xã Phiêng Khoài. Tại chương trình, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳnh Nhai đã trao tiền hỗ trợ một mái ấm tình thương cho một gia đình hội viên phụ nữ khó khăn tại bản Hang Căn với trị giá 30 triệu đồng; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Yên Châu trao tặng 300 cây mận giống cho 3 phụ nữ nghèo phát triển kinh tế, trị giá 9 triệu đồng; Đồn Biên phòng Chiềng On trao quà cho 3 học sinh nghèo vượt khó gồm quần áo, ủng…. Chị Mùa Thị Khua - Bản Hang Căn, xã Phiêng Khoài chia sẻ: gia đình tôi rất khó khăn, hôm nay được Hội Liên hiệp Phụ nữ quan tâm hỗ trợ cây mận giống. Gia đình tôi sẽ trồng, chăm sóc để cây phát triển tốt, gia đình tôi sớm thoát được nghèo.

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Yên Châu và huyện Quỳnh Nhai trao những phần quà của các nhà hảo tâm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hội LHPN huyện hỗ trợ cây mận giống cho hội viên khó khăn

Lãnh đạo Đồn Biên phòng Chiềng On trao quà cho học sinh nghèo vượt khó

Hội LHPN huyện Quỳnh Nhai tặng nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo bản Hang Căn

Cũng trong khuôn khổ chương trình, gần 60 cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân bản Hang Căn, xã Phiêng Khoài đã được nghe thông tin, tuyên truyền về công tác phòng chống ma túy, phòng chống mua bán người; tuyên truyền về lối sống xanh, lành mạnh, nói không với việc tiêu thụ, sử dụng động vật hoang dã trái phép; tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Sơn La lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Nghị quyết ĐHĐB phụ nữ huyện Yên Châu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; tuyên truyền, vận động hội viên đào hố rác, thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại gia đình, vệ sinh môi trường theo quy định; công tác phòng chống dịch Covid-19; phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua đây giúp cán bộ, hội viên phụ nữ kịp thời nắm bắt thông tin tình hình tệ nạn ma túy, về các phong trào của hội. Từ đó, có định hướng đúng đắn trong công tác tuyên truyền, vận động tầng lớp phụ nữ tham gia đấu tranh, phòng chống tệ nạn xã hội, ma túy; xây dựng hội ngày càng vững mạnh.

Hà Huyền