Lượt xem: 51

Ủy ban nhân dân xã Mường Lựm mở lớp tập huấn “vũ điệu kết đoàn” năm 2022

 

Ngày 19/4/2022, Trung tâm Truyền thông - Văn hoá huyện Yên Châu phối hợp với UBND xã Mường Lựm đã tổ chức lớp tập huấn, truyền dạy tác phẩm múa “Vũ điệu kết đoàn” cho 35 học viên đến từ 10 bản là hạt nhân văn nghệ cơ sở của xã Mường Lựm.


Các học viên tập múa "Vũ điệu kết đoàn"

 

Tác phẩm múa “Vũ điệu kết đoàn” do tác giả Tòng Thị Phóng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội sáng tác; tác phẩm đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả. Tác phẩm múa “Vũ điệu kết đoàn” được nghiên cứu, chắt lọc từ những điệu múa, văn hóa đặc sắc của các dân tộc sinh sống tại tỉnh Sơn La và sự giao thoa văn hóa với các dân tộc khác trong vùng Tây Bắc, góp phần bảo tồn và phát triển những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc.

            Hình ảnh luyện tập "Vũ điệu kết đoàn"

 

Trong 2 ngày tập luyện, các học viên đã được phổ biến, truyền dạy những động tác múa, biểu cảm khi múa. Sau lớp tập huấn, các học viên tiếp tục tập luyện và biểu diễn, phổ biến tác phẩm “Vũ điệu kết đoàn” đến đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã.

 

Lừ Văn Hùng (UBND xã Mường Lựm)

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                         


 

 

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 775
  • Trong tuần: 8,046
  • Tất cả: 777,100