Yên Châu khai mạc kỳ thi chọn chọn học sinh giỏi cấp huyện lớp 6,7,8 năm học 2020-2021
Sáng ngày 7/4/2022, tại trường THCS Thị trấn Yên Châu, Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức khai mạc kỳ thi học sinh giỏi lớp 6,7,8 cấp huyện năm học 2021-2022. Dự khai mạc có các đ.c lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện; cán bộ quản lý, giáo viên phụ trách và 491 em học sinh các khối lớp 6, 7, 8 của 19/19 trường THCS, Trung học PTDT Bán trú THCS -THPT, Trường PTDT Nội trú THCS -THPT trên địa bàn huyện.

Tham dự kỳ thi học sinh giỏi lớp 6,7,8 cấp huyện năm học 2021-2022, các em học sinh dự thi 8 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Văn học, Lịch sử, Địa lý và Tiếng anh. Các môn thi viết theo hình thức tự luận. Riêng môn tiếng Anh có thêm các câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm, đề thi gồm 03 kỹ năng: Nghe hiểu, Đọc hiểu, Viết và Kiến thức ngôn ngữ. Thời gian làm bài ở mỗi môn thi là 120 phút. Riêng các em học sinh thi khối lớp 8, mỗi môn thi thời gian làm bài 150 phút. Kỳ thi sẽ diễn ra trong 2 ngày 18-19/5/2022. Kỳ thi học sinh giỏi lớp 6,7,8 cấp huyện nhằm phát hiện và bồi dưỡng kịp thời những học sinh có thành tích cao trong học tập đồng thời tạo điều kiện để các em phát huy tài năng, tư duy sáng tạo và khả năng vận dụng những kiến thức đã học. Đây cũng là dịp để các nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của huyện. Thông qua kỳ thi này, Phòng GD&ĐT huyện sẽ chọn ra những học sinh có thành tích cao để tiếp tục bồi dưỡng ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh trong thời gian tới./.

Hà Huyền