Tuyên truyền kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, các biện pháp phòng ngừa đuối nước, tai nạn thương tích cho học sinh trường Tiểu học, Trung học cơ sở Tà Làng xã Tú Nang
Là địa phương có dòng suối Sặp chảy qua và có nhiều ao hồ trên địa bàn.  Để tăng cường phòng, chống các tai nạn đuối nước đối với trẻ em và phổ biến các kỹ năng bảo đảm an toàn trong môi trường nước, đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cộng đồng và toàn xã hội đối với công tác phòng chống đuối nước trẻ em. Ngày 19/5, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã phối hợp với Công an huyện Yên Châu, Trung tâm Truyền thông Văn hóa huyện và Trường Tiểu học - THCS Tà Làng xã Tú Nang tổ chức tuyên truyền kỹ năng PCCC và CNCH; các biện pháp phòng ngừa đuối nước, tai nạn thương tích cho gần 300 cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và các em học sinh được tiếp thu một sối nội dung: Nguyên nhân gây ra đuối nước; các giải pháp phòng chống đuối nước đối với trẻ em; Nguyên nhân, cách xử lý, biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước. Một số kỹ thuật sơ cấp cứu người bị đuối nước; cách sử dụng phương tiện cứu sinh như: Áo phao, phao nổi… Đặc biệt cán bộ, giáo viên và các em học sinh của nhà trường được thực hành thực tế kỹ năng, biện pháp xử lý và sơ cấp cứu ban đầu khi gặp nạn nhân bị tai nạn đuối nước tại bể bơi của nhà trường và tại suối Sặp. Thông qua các buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân về công tác phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em góp phần hạn chế những tai nạn thương tâm cho các em khi tiếp xúc với môi trường sông nước, đặc biệt khi mùa hè đã đến.

Nhân dịp này, Công an huyện Yên Châu đã tặng trường Tiểu học - THCS Tà Làng áo phao./.

Hà Huyền