Lượt xem: 10

Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Yên Châu năm 2022

Nhờ làm tốt công tác tổ chức, sắp xếp khoa học và sự hưởng ứng nhiệt tình của các tình nguyện viên nên trong ngày tổ chức hiến máu tình nguyện huyện Yên Châu đã có gần 800 người đến khám sàng lọc hiến máu, trong buổi sáng cùng ngày đã thu được gần 300 đơn vị máu.  

Sáng ngày 21/6/2022, tại Trung tâm hội nghị huyện Yên Châu, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sơn La phối hợp UBND huyện Yên Châu tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022.

Với tinh thần hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, ngày hội hiến máu lần này đã thu hút sự đông đảo sự  tham gia hưởng ứng các tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân đến từ cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong toàn huyện. Tại đây, các tình nguyện viên đã được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên ngay từ đầu giớ, đông đảo các tình nguyện viên trên địa bàn huyện Yên Châu đã có mặt tại Trung tâm hội nghị huyện để tham gia ngày hội hiến máu. Mỗi người đến đăng kí tham gia hiến máu đều ý thức sâu sắc ý nghĩa của việc cho máu đối với công đồng xã hội và với ngay cả sức khỏe của chính bản thân mình. Năm 2022, huyện Yên Châu được giao chỉ tiêu hơn 300 đơn vị máu, với khoảng 500 người tham gia. Tuy nhiên, do làm tốt công tác tổ chức, sắp xếp khoa học và sự hưởng ứng nhiệt tình của các tình nguyện viên nên trong ngày tổ chức hiến máu tình nguyện huyện Yên Châu đã có gần 800 người đến khám sàng lọc hiến máu, trong buổi sáng cùng ngày đã thu được gần 300 đơn vị máu.

Những giọt máu hồng được cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và các tình nguyện viên của huyện Yên Châu chắc chắn sẽ góp phần đem lại niềm tin và hy vọng cho những người bệnh đang cần truyền máu, bởi "Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”./.

Hà Huyền

 

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 777
  • Trong tuần: 6,476
  • Tất cả: 807,137