Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Yên Châu

Sáng ngày 04/7/2022, đồng chí Lường Thị Vân Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Yên Châu. Đi cùng đoàn có đồng chí Tòng Thế Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lù Văn Cường – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn đã đến kiểm tra, nắm tình hình công tác chuẩn bị tại hai điểm thi là Trường THPT Phiêng Khoài và Trường THPT Yên Châu. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, huyện Yên Châu có 549 thí sinh, đặt tại 2 điểm thi Trường THPT Phiêng Khoài và Trường THPT Yên Châu, với 26 phòng thi. Đến nay, công tác ôn tập, tổ chức đăng ký dự thi, hồ sơ thí sinh đã hoàn tất; tại các điểm thi đã hoàn thành 5 lần thi thử theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo, với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, đạt gần 100%. Công tác đảm bảo cơ sở vật chất được chuẩn bị chu đáo; xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ tại điểm thi; xây dựng phương án dự phòng để tổ chức kỳ thi trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp… Huyện cũng đã xây dựng phương án hỗ trợ ăn nghỉ cho 145 thí sinh ở xa điểm thi, giao thông đi lại khó khăn, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn; vận động xã hội hóa nguồn lực tổ chức nấu ăn tập trung cho học sinh...

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Lường Thị Vân Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đánh giáo cao sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy chính quyền địa phương trong công tác chuẩn bi chu đáo các điều kiện chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đồng chí Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy yêu cầu huyện Yên Châu và các điểm thi tiếp tục rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi; sẵn sàng các biện pháp hỗ trợ học sinh đến điểm thi tạo tâm thế tốt nhất cho các thí sinh, không để học sinh muộn thi hoặc không đến được điểm thi do ảnh hưởng của thiên tai; phối hợp công tác phòng, chống bão lũ, thiên tai. Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại các điểm thi; chủ động các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thực hiện thông tin, báo cáo tình hình kịp thời, đảm bảo mục tiêu tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Trần Sơn