Hội LHPN xã Chiềng Khoi huyện Yên Châu thực hiện tốt các hoạt động bảo vệ môi trường gắn với thực hiện “Cuộc vận động 5 không 3 sạch”

Hàng tháng 100% chi hội tổ chức quét dọn vệ sinh đường làng, ngõ bản, các đoạn đường phụ nữ tự quản, trồng, chăm sóc vườn hoa, đoạn đườn hoa phụ nữ, tổ chức trồng cây xanh, dọn dẹp nhà cửa, vườn tược khang trang xanh-sạch-đẹp; Tuyên truyền hội viên, phụ nữ và nhân dân đào hố rác, xây lò đốt rác mini tự đốt; Thu gom rác thải nhựa, vỏ thuốc trừ sâu, trừ cỏ vào bể chứa thuốc bảo vệ thực vật.

Tiếp tục phát huy vai trò của cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện tốt phong trào “Phụ nữ Chiềng Khoi chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới bảo vệ môi trường bền vững; cụ thể hóa 8 tiêu chí của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với triển khai thực hiện tiêu chí 17 của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong triển khai thực hiện nhiệm vụ của Hội, tiếp tục giữ vững danh hiệu. Hội  LHPN xã Chiềng Khoi đã tích cực thực hiện tốt các hoạt động bảo vệ môi trường.

Xây dựng kế hoạch tổ chức lễ ra quân ngày 21/7/2022 phát động đến toàn thể hội viên phụ nữ trong toàn xã tham gia thu gom rác thải, vỏ thuốc trừ sâu, trừ cỏ tại các tuyến mương phai các bản, khu vực lòng suối Tủm, dọc đường QL6-Hồ Chiềng Khoi và đoạn đường PN tự quản. Đồng thời, phân công các tổ nhóm phụ nữ các bản làm cỏ, Chăm sóc đoạn đường hoa phụ nữ xã với 408 hội viên tham gia. Rác thải thu gom được đã phối hợp với Đội đô thị huyện xử lý theo quy định.

Đây là một trong những hoạt động góp phần bảo vệ môi trường đồng thời lan tỏa, tuyên truyền tới tất cả mọi người dân cùng chung tay, có ý thức bảo vệ môi trường, không xả rác thải ra ao hồ, sông suối vì một môi trường xanh-sạch-đẹp./.

Hội LHPN huyện Yên Châu