Hội LHPN huyện Yên Châu kiểm tra công tác Hội và phong trào phụ nữ xã Chiềng Hặc, dự sinh hoạt chi hội phụ nữ bản Huổi Lắc xã Chiềng Hặc.
Lượt xem: 51
Chi hội  phụ nữ bản Huổi Lắc, xã Chiềng Hặc đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền đến hội viên phụ nữ và nhân dân nhằm thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương thông qua các buổi sinh hoạt chi hội, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, công tác quản lý, giáo dục con em, thăm hỏi, động viên hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, công tác vệ sinh đường làng ngõ xóm, phong trào văn nghệ được duy trì luyện tập thườn xuyên. 

Nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2022 và đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm thực hiện chỉ tiêu năm 2022. Ngày 21/7/2022 Hội LHPN huyện Yên Châu kiểm tra hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ xã Chiềng Hặc và 3 chi hội trực thuộc Hội LHPN xã Chiềng Hặc. Đây là đơn vị thứ 5 Hội LHPN huyện Yên Châu kiểm tra. Qua kiểm tra Hội LHPN xã Chiềng Hặc triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm của Hội, thực hiện tốt Điều lệ, quy chế, hồ sơ sổ sách đảm bảo theo quy định. Tuy nhiên cũng còn một số hạn chế cần khắc phục đã được đoàn kiểm tra chỉ ra và được Hội LHPN xã, các chi hội tiếp thu.

Cùng ngày Đoàn công tác Hội LHPN huyện dự sinh hoạt chi hội Huổi Lắc. Huổi Lắc là bản đặc biệt khó khăn xã Chiềng Hặc, bản cách quốc lộ 6 khoảng 1km. Chi hội thu hút 79 hội viên tham gia sinh hoạt hội/tổng số 85 hộ, 100% dân tộc thái, chủ yếu là làm nông nghiệp.  

Trong 7 tháng đầu năm, Chi hội đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền đến hội viên phụ nữ và nhân dân nhằm thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương thông qua các buổi sinh hoạt chi hội, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, công tác quản lý, giáo dục con em, thăm hỏi, động viên hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, công tác vệ sinh đường làng ngõ xóm, phong trào văn nghệ được duy trì luyện tập thườn xuyên. Đặc biệt trong buổi sinh hoạt chi hội tháng 7 chi hội tuyên truyền tới hội viên chung tay phòng chống rác thải nhựa, ý thức người dân và hội viên trong việc thu gom vỏ thuốc bao bì thực vật đúng nơi quy định, ứng dụng điện thoại thông minh trong giới thiệu bán các sản phẩm nông sản do hội viên và nhân dân làm ra.

Thay mặt Thường trực Hội LHPN huyện, đồng chí Quàng Thị Hoa, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được của chi hội phụ nữ bản Huổi Lắc, xã Chiềng Hặc trong triển khai các hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ 7 tháng đầu năm. Đồng chí Chủ tịch Hội cũng đề nghị chi hội phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như phát triển hội viên, nâng cao chất lượng sinh chi hội; tiếp tục tham gia các hoạt động cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch gắn với dựng NTM của xã, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội, phát hiện bồi dưỡng, giới thiệu hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, tích cực tuyên truyền không tảo hôn, không vi phạm chính sách dân số, việc quản lý giáo dục con em, nâng cao cảnh giác trước các chiêu trò lừa đảo hiện nay của các đối tượng, công tác tuyên truyền tiêm phòng covid 19, việc nắm bắt tình hình thời sự trong nước, quốc tế, trong tỉnh, huyện, hỗ trợ giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng nông sản. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền các phong trào thi đua, các cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, xây dựng các mô hình làm theo Bác để thực hiện sâu rộng hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để ngày càng phát huy hiệu quả các mô hình của tổ chức Hội nhằm thu hút, tập hợp hội viên. Từ đó, xây dựng thêm nhiều tấm gương điển hình về phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc…

Cũng nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện đã đến thăm hộ gia đình hội viên được Hội LHPN xã hỗ trợ dê giống từ tháng 10/2021, nhờ được hộ gia đình chăm sóc tốt đến nay dê đã chuẩn bị đẻ lứa thứ 2.

 

Hội LHPN huyện Yên Châu

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 1,047
  • Trong tuần: 1,047
  • Tất cả: 1,726,197