Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh trao tiền hỗ trợ cho hộ nghèo bị cháy nhà tại huyện Yên Châu
Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã thăm hỏi, động viên và trao số tiền 20 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình bà Ngoãn khắc phục hậu quả thiệt hại, số tiền được trích từ quỹ Ban cứu trợ tỉnh thuộc UBMTTQ Việt Nam tỉnh

Ngày 28/7/2022, đồng chí Hoàng Thị Lương Tâm, Phó chủ tịch thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh và huyện đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình bà Lò Thị Ngoãn, là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vừa bị cháy nhà thiêu rụi toàn bộ tài sản, tại bản Bắt Đông, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu.

Trước đó, vào ngày 20/7/2022, do chập điện, ngọn lửa bùng phát khi toàn bộ 4 nhân khẩu của gia đình đang đi làm đồng, tuy được người dân trong bản phát hiện và tích cực chữa cháy nhưng do thời tiết nắng gắt, ngọn lửa bốc cháy lớn đã khiến toàn bộ ngôi nhà, cùng với các vật dụng cá nhân và tài sản trong nhà bị cháy rụi hoàn toàn. Tại đây, lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã thăm hỏi, động viên và trao số tiền 20 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình bà Ngoãn khắc phục hậu quả thiệt hại, số tiền được trích từ quỹ Ban cứu trợ tỉnh thuộc UBMTTQ Việt Nam tỉnh. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục vận động các tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn giúp đỡ, hỗ trợ làm lại nhà cho gia đình sớm ổn định cuộc sống./.

Trần Sơn