Yên Châu tăng cường chỉnh trang đô thị phục vụ các ngày lễ lớn

Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào và Chào mừng ngày Quốc khánh 2-9, những ngày này Công ty cổ phần môi trường và dịch vụ đô thị Sơn La - Chi nhánh tại huyện Yên Châu đã và đang thực hiện nhiều hoạt động chỉnh trang đô thị, góp phần làm cho huyện nhà khang trang, sạch đẹp hơn.

Khu di tích lịch sử cách mạng Việt Nam – Lào tại bản Lao Khô 1, xã Phiêng Khoài được lựa chọn là địa điểm để tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào (5/9/1962 – 5/9/2022); 45 năm ký kết Hiệp ước hữu nghị, hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977 – 18/7/2022 và đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt vào cuối tháng 8/2022. Để khu di tích có cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp hơn trong những ngày này, Công ty Cổ phần Môi trường và dịch vụ đô thị Sơn La Chi nhánh Yên Châu đã huy động 100% công nhân lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu sáng, cây xanh, tăng cường công tác vệ sinh môi trường dọc tuyến đường vào khu di tích. Đặc biệt, đẩy nhanh tiến độ cắt tỉa, đặt thêm các chậu hoa, cây cảnh trong khuôn viên của khu di tích. Tuy công việc trong dịp này vất vả hơn nhưng, mỗi công nhân môi trường đô thị đều nỗ lực hết mình hoàn thành tốt nhiệm vụ mang đến cảnh quan "xanh - sạch - đẹp" hơn. Anh Lò Quốc Khánh - Công nhân Công ty Cổ phần Môi trường và dịch vụ đô thị Chi nhánh Yên Châu cho biết: "trong mấy tháng gần đây công ty có tăng cường anh em vào để trồng hoa, tỉa cây, vệ sinh trong khuôn viên khu di tích này. Anh em chúng em ở đây cũng tích cực cố gắng để cải thiện cảnh quan trong này để sạch đẹp, chuẩn bị cho sự kiện sắp tới đây".

Đồng thời, Công ty Cổ phần Môi trường và dịch vụ đô thị Sơn La Chi nhánh Yên Châu tập trung huy động công nhân kiểm tra thay mới hệ thống đèn chiếu sáng; hoa tươi, cây cảnh, cắm cờ tổ quốc dọc các tuyến đường khu vực Thị trấn dọc Quốc lộ 6, bố trí các bát cờ tại ngã tư, cổng các trụ sở…. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện vệ sinh môi trường đô thị đảm bảo cảnh quan môi trường sạch – đẹp giúp diện mạo đô thị tươi tắn và khang trang hơn, tạo không khí trang trọng hướng tới Lễ kỷ niệm.

Ông Phạm Văn Ảnh – Phó Giám đốc Chi nhánh đô thị huyện Yên Châu nói: “Đơn vị đã tập trung cao độ, huy động nhân lực con người tập trung việc cắt tỉa cây xanh, duy trì hệ thống điện chiếu sáng để phục vụ Lễ kỷ niệm 60 năm tới này. Đối với khu vực thị trấn đơn vị cho anh em cắt tỉa cây xanh đô thị, quét gốc cây, sửa chữa điện chiếu sáng, cắm cờ Tổ quốc, cờ bát. Duy trì chăm sóc cây xanh, bồn hoa cây cảnh. Đối với Khu di tích Lao, nơi diễn ra sự kiện cho anh em cắt tỉa cây xanh, thảm cỏ, quét vôi gốc cây tuyến đường từ trung tâm xã Phiêng Khoài vào Di tích Lao Khô, trên cột điện cho lắp đặt 12 đèn Led Trung tâm xã Phiêng Khoài. Đặt 4 bát cờ tại khu di tích, treo 500 lá cờ Tổ quốc Việt Nam – Lào từ trung tâm xã đến khu di tích. Trên cột điện Lắp đặt 12 bộ đèn LED trang trí cột điện tại trung tâm xã Phiêng Khoài. Đặc biệt tại khuôn viên khu di tích, đơn vị có đặt 60 ly hoa các loại, lắp thêm 03 nhà vệ sinh lưu động để đảm bảo công tác vệ sinh môi trường trong những ngày diễn ra hội nghị".

Việc chỉnh trang diện mạo đô thị huyện trước thềm các ngày lễ lớn như: Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam Lào, Tết độc lập không chỉ thể hiện sự ghi nhớ của thế hệ hôm nay với lịch sử hào hùng của dân tộc, của tình Việt - Lào anh em, mà còn làm nên nét văn hóa đẹp đẽ trong nếp sống đô thị. Một huyện biên giới Yên Châu sạch đẹp và rực rỡ cờ hoa trong dịp lễ, không chỉ là niềm tự hào của người dân huyện nhà mà còn là ấn tượng đậm sâu trong lòng các đoàn đại biểu, du khách khi đến với huyện Yên Châu anh hùng./.

Hà Huyền - Trần Sơn