Đồng chí Lường Thị Vân Anh dự Lễ khai giảng tại trường Tiểu học Chiềng Hặc

Ngày 05/9/2022, đồng chí Lường Thị Vân Anh, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy; đồng chí Tòng Thế Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã dự lễ khai giảng năm học 2022-2023 tại Trường Tiểu học Chiềng Hặc, xã Chiềng Hặc.

Tại buổi lễ, đồng chí Tòng Thế Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc Nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023, động viên, nhắn nhủ đến các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, các bậc phụ huynh, học sinh nhà trường.

Năm học 2021-2022, chất lượng giáo dục của Trường tiểu học Chiềng Hặc, huyện Yên Châu tăng so với năm học trước; trong đó, duy trì sĩ số đạt 100%; 98,5% tỷ lệ học sinh được lên lớp; 100% tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học; gần 50% số học sinh được khen thưởng; tích cực tham gia giao lưu “Hội vui học tập” cấp trường đạt 5 giải nhì, 3 giải ba, 17 giải khuyến khích; giao lưu “Hội vui học tập” cấp huyện đạt 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 3 giải khuyến khích. Giao lưu “Rèn chữ - Giữ vở” cấp trường đạt 3 nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba, 21 giải khuyến khích. Giao lưu “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” cấp huyện đạt giải nhất; tham gia hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” cấp tỉnh đạt giải khuyến khích. Bên cạnh đó, công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia được quan tâm chỉ đạo, đến nay cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư khang trang, đảm bảo nhu cầu dạy và học. Với những nỗ lực của thầy, cô giáo và học nhà trường; tháng 5/2022, trường được đề nghị UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Đánh tiếng trống khai trường và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lường Thị Vân Anh đã biểu dương những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời đề nghị: trong năm học mới thầy, cô giáo và học sinh nhà trường, tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn; thực hiện có hiệu quả phương châm “lấy nhà trường làm nền tảng, lấy thầy giáo làm động lực và lấy học sinh làm trung tâm”; đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy học”; Duy trì và nâng cao các tiêu chuẩn của trường học đạt chuẩn quốc gia đã đạt được; giữ vững, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; thực hiện tốt công tác bán trú; tăng cường công tác xã hội hóa giáo dục, đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, đảm bảo thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; thực hiện có hiệu quả công tác chuyển đổi số theo chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và xã đã trao quà, tặng hoa chúc mừng cô và trò nhà trường; Vinaphone Sơn La trao 16 suất học bổng “chắp cánh tài năng Việt”, với tổng số tiền 3 triệu đồng cho 16 học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi của trường./.

Trần Sơn