Trường PTDTNT THCS và THPT huyện Yên Châu, khai giảng năm học mới
Trong niềm vui của ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường, Cùng với học sinh cả nước. Sáng ngày 05/9/2022, cô trò trường PTDTNT THCS và THPT huyện Yên Châu, vui mừng phấn khởi đón chào năm học mới 2022-2023.

Tại buổi lễ, thay mặt BGH nhà trường, hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2022-2023. Năm học qua 2021-2022 là một năm học đầy khó khăn thử thách với nhà trường do dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự cố gắng nỗ lực của thầy trò nhà trường vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, đoàn kết chung tay trong công tác PC dịch bệnh. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, giỏi đạt 97,03%, tỷ lệ lên lớp đạt 99,67%, tỷ lệ thi đỗ tốt nghiệp đạt 100%. Trong năm học 2022-2023, trường PTDTNT THCS và THPT huyện Yên Châu có 337 học sinh và vui mừng chào đón 35 học sinh lớp 6 và 70 em học sinh lớp 10 là những em đã có thành tích cao nhất ở cấp học dưới. Trường PTDTNT THCS và THPT huyện Yên Châu là ngôi trường duy nhất của huyện được dạy học liên cấp từ bậc THCS tới bậc THPT. Khi học trong ngôi trường chuyên biệt này các em được Đảng và nhà nước dành sự quan tâm đặc biệt về vật chất, tinh thần, được trang cấp đầy đủ về tư trang, sách vở, quần áo, chỗ ăn, chỗ nghỉ, chăm sóc sức khỏe… hơn hẳn các em học sinh học tập ở các trường khác. Ngay sau diễn văn khai giảng, hiệu trường nhà trường đã đánh hồi trống đầu tiên chào đón năm học mới 2022-2023.

Nhân dịp này, Hội khuyến học huyện và nhà trường đã trao giấy chứng nhận khen thưởng 41 em học sinh của nhà trường đã có thành tích trong học tập năm học 2021-2022, chuyển trao 10 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Hoàng Trang