Lượt xem: 137

Khánh thành 03 công trình “Trường đẹp cho em” trong dự án “Hạnh phúc cho em” tại huyện Yên Châu

Sau 2 tháng khởi công, 3 điểm trường được hỗ trợ xây dựng 5 phòng học kiên cố bằng cột bê tông, tường gạch, trần tôn chống nóng, rộng 42 m², có đầy đủ thiết bị điện, ánh sáng; 1 công trình vệ sinh và một phòng công vụ với tổng kinh phí 1 tỷ 050 triệu đồng.

Sáng ngày 07/9/2022, Dự án “Hạnh phúc cho em” của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ khánh thành 3 công trình “Trường đẹp cho em” tại 3 điểm trường khó khăn của huyện Yên Châu, gồm điểm trường bản Huổi Pù, thuộc Trường Mầm non Bình Minh, xã Chiềng Đông; điểm trường bản Đin Chí, thuộc Trường Tiểu học Chiềng Tương, xã Chiềng Tương và điểm trường bản Pa Sang thuộc Trường Mầm non Hòa Bình, xã Sặp Vạt. Dự lễ khánh thành tại điểm trường bản Huổi Pù, xã Chiềng Đông có Đại tá Đinh Công Thành – Phó Giám đốc công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Thế Sang - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vì Văn Ngọc – Phó Chủ tịch UBND huyện.

 Sau 2 tháng khởi công, 3 điểm trường được hỗ trợ xây dựng 5 phòng học kiên cố bằng cột bê tông, tường gạch, trần tôn chống nóng, rộng 42 m², có đầy đủ thiết bị điện, ánh sáng; 1 công trình vệ sinh và một phòng công vụ với tổng kinh phí 1 tỷ 050 triệu đồng. Trong đó: Điểm trường bản Huổi Pù, thuộc Trường Mầm non Bình Minh, xã Chiềng Đông được xây dựng 1 phòng học, 1 nhà công vụ và 1 nhà vệ sinh; 2 điểm trường bản Đin Chí, thuộc Trường Tiểu học Chiềng Tương, xã Chiềng Tương và điểm trường bản Pa Sang thuộc Trường Mầm non Hòa Bình, xã Sặp Vạt xây dựng mỗi điểm 2 phòng học. Nguồn kinh phí được trích từ nguồn đóng góp của Đoàn thanh niên công an tỉnh và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Các công trình hoàn thành đưa vào sử dụng giúp giáo viên và trên 100 học sinh tại 3 điểm trường có điều kiện giảng dạy và học tập tốt hơn. Chị Nguyễn Thị Ngọc Kiều – Công ty mỹ phẩm Ngọc Kiều đơn vị tài trợ xây dựng điểm Trường Huổi Pù cho biết: “Mình có nghe được thông tin là trường bị bão cuốn nên phải học nhờ, nên mình đã quyết định dành hết tình cảm vào đây để xây trường cho các em. Qua đây mình cũng rất mong muốn có thêm những điểm trường như thế này mọc lên để các em nhỏ vùng cao có điều kiện giáo dục sớm và bớt thiệt thòi hơn so với các em ở vùng đồng bằng”.

 Trung úy Dương Hải Anh – Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho biết thêm: “Thông qua dự án “Hạnh phúc cho em” Đoàn thanh niên Công an tỉnh mong muốn hỗ trợ thầy, trò có một điều kiện học tập tốt hơn. Và thông qua xây dựng các điểm trường này, Đoàn thanh niên Công an tỉnh còn lồng ghép các pano, áp phích tuyên truyền pháp luật để từ đó để gọi mở, gần với nhân dân hơn, để nhân dân nắm bắt được các vi phạm pháp luật. Từ đó, vừa đảm bảo tốt giáo dục, vừa đảm bảo tốt An ninh chính trị trên địa bàn”.

           Nhân dịp này, UBND huyện Yên Châu đã tặng Giấy khen cho 5 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện dự án “Hạnh phúc cho em” của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh; Công an tỉnh Sơn La đã trao tặng Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Yên Châu 2 bộ máy tính; Đoàn thanh niên Công an tỉnh tặng Trường Mầm non Bình Minh, xã Chiềng Đông 1 máy lọc nước.

Trần Sơn

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 282
  • Trong tuần: 3,208
  • Tất cả: 862,869