Đoàn công tác tỉnh Điện Biên thăm mô hình cây ăn quả trên địa bàn huyện

Ngày 18/3/2021, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Điện Biên cùng đoàn công tác đã đến thăm mô hình trồng xoài xuất khẩu của Hợp tác xã Nông nghiệp An toàn Chiềng Hặc. Đón và làm việc với đoàn, có các đồng chí Nguyễn Hữu Đông - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, các đồng chí trong Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện.

Tại buổi thăm quan, đoàn công tác đã được giới thiệu về mô hình, cách làm cũng như hiệu quả của mô hình cây ăn quả của hợp tác xã trong những năm gần đây. Theo đó, hiện hợp tác xã có 7 thành viên với 25ha trồng cây ăn quả, chủ yếu là cây xoài ghép, trong đó có 14,5ha được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu, 7,4ha được cấp giấy chứng nhận VietGap. Ngoài ra, hợp tác xã cũng liên kết với 40 hộ dân trong bản và 10 hợp tác xã trong và ngoài huyện để sản xuất, bao tiêu sản phẩm. Riêng năm 2020, hợp tác xã đã cung cấp ra thị trường hơn 600 tấn xoài, trong đó có 280 tấn được xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài, niên vụ 2021 toàn hợp tác xã ước thu hoạch được 370 tấn xoài. Sau khi thăm quan mô hình, đoàn công tác tỉnh Điện Biên, cũng như tỉnh Sơn La đã bày tỏ niềm vui mừng trước những kết quả đạt được trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phát triển kinh tế, đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động, triển khai trồng cây ăn quả trên đất dốc trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo hai tỉnh cũng muốn trong thời gian tới, các cấp, các ngành của tỉnh Sơn La và tỉnh Điện Biên sẽ tiếp tục gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau trong thực hiện các đường lối, chủ trương của Đảng, nhà nước trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong phát triển các mô hình cây ăn quả chất lượng cao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân.

Hoàng Dương