Năm 2021, xã Lóng Phiêng trồng mới 120 ha cây ăn quả
Từ đầu năm 2021 đến nay, toàn xã đã trồng mới được 120 ha cây ăn quả, nâng tổng diện tích cây ăn quả của toàn xã lên hơn 1.223 ha. Với một số loại cây ăn quả chủ yếu như: Mận, nhãn, xoài...

Xác định cây ăn quả chính là thế mạnh của địa phương, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân. Xã Lóng Phiêng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân chuyển đổi những diện tích đất trồng màu kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả, mở rộng diện tích cây ăn quả của gia đình; đồng thời tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật, đưa các cây con, giống mới vào sản xuất. Nhờ đó, từ đầu năm 2021 đến nay, toàn xã đã trồng mới được 120 ha cây ăn quả, nâng tổng diện tích cây ăn quả của toàn xã lên hơn 1.223 ha. Với một số loại cây ăn quả chủ yếu như: Mận, nhãn, xoài... Trong đó, diện tích cây ăn quả đã cho sản phẩm của xã là 604 ha, diện tích đang chăm sóc là 499 ha. Qua đó, từng bước giúp người dân xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho gia đình.

Trần Sơn